#Anh trai chém cả gia đình em ruột

Anh cả của nạn nhân và hung thủ vụ thảm án ở Đan Phượng: 'Nghe tin báo mà tôi rụng rời chân tay'

Nhận tin gia đình em trai gặp nạn, ông Mến tức tốc về quê thì đau đớn khi biết 4 người trong gia đình ông Hải tử vong và hung thủ lại cũng là em trai mình.

12/12/2019 11:07

Ông Nguyễn Văn Mến (anh trai ông Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Đông.

Ông Nguyễn Văn Mến (anh trai ông Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Đông.

Từ sáng sớm nay, hàng chục người thân của nạn nhân trong vụ thảm án xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã có mặt tại TAND TP Hà Nội để theo dõi phiên xét xử đối với kẻ gây ra vụ án mạng đau lòng trên là Nguyễn Văn Đông (53 tuổi).

Trước khi phiên xét xử diễn ra, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mến (hiện đang sinh sống trong Tây Nguyên) cho biết: Vào năm 1985, gia đình ông chuyển vào Tây Nguyên làm ăn, sinh sống.

Trước khi chuyển vào đây, ông Mến được bố mẹ cho 1 mảnh đất gần 2 nhà em trai là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hải.

Đến năm 2011, khi giá đất tăng lên cao, ông Mến có nhu cầu bán lại để lấy tiền làm ăn nhưng gia đình không cho bán cho người ngoài vì đây là đất tiên tổ để lại.

Tại thời điểm này, gia đình ông Hải và Đông cũng có nhu cầu mua lại mảnh đất trên nhưng lại chưa có tiền.

Đến năm 2015, ông Mến bán lại mảnh đất giáp ranh với gia đình 2 em trai cho ông Nguyễn Văn Hải với giá 900.000.000đ (chín trăm triệu đồng).

Sau đó, ông Hải đã trả cho ông Mến 700.000.000đ. (bảy trăm triệu đồng) còn lại 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng), ông Hải đưa cho ông Nguyễn Văn Đông để phụng dưỡng chăm sóc mẹ già.

'Từ trước đến khi xảy ra vụ án, các gia đình không có mâu thuẫn, khúc mắc gì với nhau, anh em sống hoà đồng vui vẻ. Đến khi tôi lên tiếng bán mảnh đất, Đông và Hải cũng không có ý kiến hay mâu thuẫn gì về việc này.

Trước đó, Đông cũng có ý định mua mảnh đất của gia đình tôi nhưng do không có tiền nên đã để lại cho gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải...', ông Mến khẳng định.

Nhớ lại thời điểm em trai là Nguyễn Văn Đông ra tay truy sát gia đình em là Nguyễn Văn Hải, ông Mến rưng rưng nước mắt nói: 'Đau đớn lắm, dù có trong cơn ác mộng tôi cũng không bao giờ hình dung vụ án lại đau lòng đến vậy!

Sáng hôm đấy (1/9), tôi đang ở nhà thì người thân ngoài Đan Phượng gọi vào báo tin gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải bị nạn.

Lúc nghe cuộc điện thoại đầu tiên, tôi chỉ nghĩ người nhà đi đường gặp tai nạn chứ không dám nghĩ đến án mạng.

Mấy phút sau đó, 2 rồi 3 cuộc gọi báo tin liên tiếp gia đình Hải bị Đông chém có người tử vong mà tôi rụng rời chân tay...', ông Mến nghẹn ngào nói.

Ngay khi nhận tin dữ, ông Mến tức tốc từ Tây Nguyên về Đan Phượng. Khi về đến quê nhà, ông càng đau đớn hơn nữa khi 4 người trong gia đình ông Hải đã bị Đông chém tử vong.

Nhận xét về người em trai là Nguyễn Văn Đông, ông Mến chia sẻ, từ ngày còn nhỏ Đông là người ít nói nhưng có phần cục tính.

Mặc dù vậy, không ai dám nghĩ người này có thể gây ra vụ án đau lòng đến như vậy.

Có mặt tại phiên toà sáng nay, theo quan sát của PV, khoảng 8h cùng ngày, nạn nhân may mắn sống sót trong vụ án là chị Đỗ Thị Hồng Nh. được người thân đưa đến phiên xét xử.

Cáo trạng nêu rõ, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn.

Đến khoảng 7h30 phút ngày 1/9/2019, Đông ra tay truy sát gia đình ông Hải khiến 4 người tử vong và 1 nạn nhân bị thương nặng.

Theo Hoàng Hải/Nhịp sống Việt/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều