Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ còn mưa lớn trong sáng nay (26/9)

Hà Nội vẫn mưa to suốt cả đêm 25/9 và dự báo miền Bắc và cả phía Bắc miền Trung sẽ còn mưa lớn trong sáng 26/9 nhưng từ trưa, chiều trở đi, mưa sẽ giảm dần.

26/09/2021 07:09

Mưa lớn khiến nhiều diện tích nuôi trồng thủy hải sản của người dân thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bị nước dâng cao, cuốn trôi nhiều tôm cá. Ảnh: TTXVN

Mưa lớn khiến nhiều diện tích nuôi trồng thủy hải sản của người dân thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bị nước dâng cao, cuốn trôi nhiều tôm cá. Ảnh: TTXVN

Ngày và đêm 25/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa (lượng mưa tính từ 7h ngày 25/9 đến 3h ngày 26/9) phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 200mm, ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới tăng cường về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến sáng ngày 27/9, ở Nam đồng bằng Bắc Bộ và Hoà Bình có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 90mm. Những nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Từ nay đến sáng ngày 27/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội

Từ nay đến sáng ngày 27/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (26/9), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều