'Bạn gái ca sĩ nổi tiếng' rởm lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Với thủ đoạn 'nổ' là người yêu ca sĩ nổi tiếng, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền hơn 1 tỷ đồng.

01/04/2023 06:07

google_Tiin.vn

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Thị Cẩm Vân (sinh năm 1983, TP Huế) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, Vân có hành vi lên MXH, lập tài khoản Facebook giả mang tên "Đỗ Phương Thảo", hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, là vũ công và là người yêu của nam ca sĩ Đ.N, để tạo dựng lòng tin của mọi người.

Lực lượng chức năng xác định, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, Nguyễn Thị Cẩm Vân, thông qua Facebook "Đỗ Phương Thảo" đã nhắn tin cho chị Hoàng Thị N. (sinh năm 1987, TP Huế) và chị Phan Thị T. (sinh năm 1995, TP Huế), bịa ra nhiều lý do để đặt vấn đề vay mượn tiền của chị N. và chị T.

Nghĩ "Đỗ Phương Thảo" là người yêu của ca sĩ nổi tiếng nên chị N. và chị T. đã tin tưởng cho vay mượn nhiều lần, tổng số tiền là 1 tỷ 30 triệu đồng. Để tăng thêm lòng tin, Vân không tiêu xài hết mà giữ lại chính số tiền mượn của 2 bị hại để trả đúng hẹn – con số này là hơn 163 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó thấy Vân chây ì không trả nợ và liên tiếp đưa ra nhiều lý do để khất lần nên các bị hại đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Vân cúi đầu thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản để phục vụ mục đích trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo P.V/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều