#Siêu bão số 4 - Noru

Bão tấn công miền trung Nhật Bản, hai người thiệt mạng

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một cơn bão đã tấn công miền trung Nhật Bản vào thứ Bảy (24/9) với mưa xối xả và gió dữ dội, làm hai người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.

24/09/2022 22:31

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, thành phố Shizuoka, phía tây nam thủ đô Tokyo, đã bị ảnh hưởng nặng nề khi chứng kiến ​​lượng mưa kỷ lục 417 mm (16,42 inch) kể từ khi trận mưa bắt đầu vào thứ Năm.

Các cơn gió ở tâm bão Talas đang thổi với tốc độ khoảng 65 km/h (40 dặm/giờ), với tốc độ cực đại khoảng 90 km/giờ (56 dặm/giờ), JMA cho biết.

Kyodo đưa tin một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã thiệt mạng trong trận lở đất và một người đàn ông 29 tuổi đã chết sau khi chiếc xe của anh ta lao xuống hồ chứa nước.

Nhà cung cấp Chubu Electric Power Grid Co cho biết nguồn điện cũng bị cắt đối với khoảng 120.000 hộ gia đình và cho biết thêm rằng một vụ lở đất đã làm đổ hai cột điện.

Công ty cho biết trên Twitter: 'Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sự bất tiện do sự cố mất điện này gây ra. Tình trạng mất điện đang kéo dài do sạt lở đất và các yếu tố khác, nhưng chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để khắc phục sự cố nhanh nhất có thể'.

Đến chiều thứ Bảy, điện đã trở lại với phần lớn các hộ gia đình, mặc dù khoảng 2.800 hộ vẫn chưa có điện. Theo Kyodo, Chubu Electric Power Grid ước tính sẽ mất vài tháng để các cột điện được khôi phục.

Một người đàn ông đi xe đạp băng qua gió lớn do cơn bão Nanmadol gây ra ở Miyazaki trên hòn đảo chính Kyushu, cực nam của Nhật Bản, ngày 18 tháng 9 năm 2022, trong bức ảnh do Kyodo chụp. Ảnh: Reuters

Central JR đã khởi động lại một số dịch vụ tàu cao tốc, vốn đã bị tạm dừng từ tối thứ Sáu vì trời mưa.

Thành phố Yokohama, cách Tokyo 30 km về phía nam, cũng đưa ra lời khuyên sơ tán vào khoảng trưa thứ Bảy cho khoảng 3.000 cư dân.

Theo Mai Anh (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều