#Tạm giữ CEO bất động sản Nhật Nam

Bất động sản Nhật Nam và những chiêu trò để “lùa gà”

Hàng vạn nhà đầu tư đã tin tưởng vào những chiêu trò và lời hứa hẹn chắc nịch của CEO Bất động sản Nhật Nam - Vũ Thị Thúy, để rồi ngậm trái đắng.

08/09/2023 14:31

google_Tiin.vn

'Chim mồi' bằng loạt quyền lợi đầy hấp dẫn

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (BĐS Nhật Nam), được thành lập tháng 7/2019 do bà Vũ Thị Thúy làm Giám đốc. Từ những ngày đầu, công ty này tự giới thiệu có quỹ đất trải dài từ Hà Nội, Thanh Hóa đến Tây Ninh, Phú Quốc (Kiên Giang)...

Sau 4 năm hoạt động, doanh nghiệp này đã thành lập nhiều văn phòng đại diện rải rác tại nhiều tỉnh thành như: Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Phước, Vũng Tàu, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… với biển hiệu: Tâm - Tầm - Tài - Trí - Tín.

Một trong những chương trình 'lùa gà' của bất động sản Nhật Nam.

Dưới hình thức kêu gọi, hợp tác đầu tư, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã huy động vốn của nhà đầu tư bằng việc cam kết trả lợi nhuận cao trung bình khoảng 46%, thậm chí tới 70% hay 80% một năm. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng và lĩnh tiền, không cần quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, nếu người dân bỏ vào công ty Nhật Nam số tiền 4 tỷ đồng sẽ lập tức được cấp sổ cổ đông và trở thành cổ đông chiến lược. Mỗi tháng ngoài lợi nhuận 46%/năm, nhà đầu tư được lĩnh thêm 15 triệu đồng/tháng.

Ngoài hứa hẹn mức lãi suất cao, BĐS Nhật Nam còn đưa ra nhiều chiêu trò khác để lấy niềm tin nhà đầu tư, huy động vốn. Nhật Nam tặng cổ phiếu nội bộ cho các nhà đầu tư. Gói 100 triệu đồng được tặng 125 cổ phiếu. Gói 5 tỷ đồng tặng 10.000 cổ phiếu. Với giá 1 cổ phiếu do Nhật Nam tự quy định là 16.000 đồng và cam kết 10 tháng sau công ty sẽ mua lại với giá 20.000 đồng/cổ phiếu, hoặc hơn thế.

Lợi nhuận khủng với vô số quyền lợi như 'mỡ treo miệng mèo' đã khiến Nhật Nam thu hút được hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn người bỏ vốn vào từ khắp các tỉnh thành.

Ngoài ra, Nhật Nam còn kinh doanh theo mô hình đa cấp để phát triển hệ thống với mô hình kim tự tháp. Cứ 5 môi giới phát triển ra được 10 môi giới, mời chào được doanh số trên 10 tỷ đồng thì hưởng 7% hoa hồng.

Sử dụng loạt cố vấn, người có uy tín

Trong các buổi hội thảo, hội nghị huy động vốn đông người, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã liên tục giới thiệu, quảng cáo về sự xuất hiện của dàn cố vấn được cho là cán bộ có chức vụ đã nghỉ hưu, để lấy niềm tin của các nhà đầu tư.

Ông Phạm Quang Lợi phát biểu tại Đại hội cổ đông năm 2020

Xuất hiện với vai trò là thành viên ban cố vấn và cổ đông chiến lược của Công ty Bất động sản Nhật Nam, ông Phạm Quang Lợi (Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Khoang Xanh – Suối Tiên) thường xuyên có mặt tại các hội nghị, hội thảo. Cùng với đó là những lời ca tụng trên mây khi tham gia đầu tư vào Nhật Nam và ra sức mời chào các nhà đầu tư khác. Ông Lợi từng chia sẻ: “Tôi chưa từng thấy có một công ty nào mà phát triển như công ty Nhật Nam, từ 200 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng trong vòng có 15 tháng. Như thế, là tốc độ 300%. Với tốc độ như thế này thì không mấy chốc Công ty BĐS Nhật Nam sẽ sánh vai cùng Nhật Vượng đi trên toàn thế giới”.

Cũng xuất hiện ở hầu hết các sự kiện do Công ty Bất động sản Nhật Nam tổ chức, ông H. được giới thiệu là một cổ đông, là cố vấn pháp luật công ty này.

Tại các sự kiện, ông H. chia sẻ 'mối lương duyên' đến với Công ty Bất động sản Nhật Nam; dẫn chứng một số trường hợp đã thành công khi đầu tư vào Công ty Bất động sản Nhật Nam chỉ sau ít tháng.

Để tạo niềm tin cho nhà đầu tư, ông H. còn giới thiệu có nhiều năm công tác trong lĩnh vực pháp luật, có 43 năm làm giảng viên, nguyên là Trưởng khoa Luật của một Học viện có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và tìm hiểu rất kỹ về Công ty Bất động sản Nhật Nam.

'Tôi là người 43 năm làm nghiên cứu và giảng dạy nên tôi không thể bỏ qua được những cái này. Hơn nữa, tôi cũng đã gần 70 tuổi, cả đời tích lũy được mấy tỷ đồng, bây giờ lựa chọn chỗ nào, đầu tư vào Công ty Nhật Nam không phải là an toàn nhất mà cái tính rủi ro của nó là ít nhất. Chúng tôi già, không thể làm lại được như lớp trẻ, các lớp trẻ mất đi còn thời gian nhưng chúng tôi không có thời gian nên chúng tôi tìm hiểu rất là kỹ lưỡng', ông H. nói.

Với dàn cổ đông chiến lược, cố vấn pháp luật uy tín cùng những màn tung hê về hiệu quả khi đầu tư tại BĐS Nhật Nam, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại xuống tiền.

'Nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền tôi đền. Gửi tiền vào Nhật Nam tôi cam kết sẽ không bị mất', CEO Nhật Nam từng khẳng định. Cũng chính những lời 'hứa' chắc nịch của CEO Vũ Thị Thúy, khiến nhiều nhà đầu tư càng có thêm hy vọng và đổ tiền vào.

Mạo danh cả các cơ cơ quan Trung ương...

Cuối tháng 8/2022, hình ảnh những lẵng hoa chúc mừng Công ty Bất động sản Nhật Nam khai trương trụ sở mới, được cho là của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước khiến không ít người bất ngờ.

Tạo lòng tin bằng cách sử dụng lẵng hoa ghi tên các Văn phòng cấp Trung ương

Lẵng hoa được cho là của Văn phòng Trung ương Đảng

Trên thực tế, các đơn vị trên chỉ được phép chuẩn bị lẵng hoa chúc mừng, để các lãnh đạo sử dụng trong các sự kiện lớn, cũng không được phép tự “định danh” chính mình để gửi tặng lẵng hoa tới bất kỳ cá nhân, đơn vị nào.

Việc các lẵng hoa chúc mừng BĐS Nhật Nam có ghi Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước dễ khiến cho người dân, nhà đầu tư hiểu nhầm nghiêm trọng, rằng chính các lãnh đạo cấp cao đã thông qua khối văn phòng để chúc mừng cho BĐS Nhật Nam.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, các lẵng hoa này chỉ là chiêu trò của BĐS Nhật Nam để đánh bóng tên tuổi, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư rằng đây là một doanh nghiệp vô cùng uy tín.

Bằng những chiêu trò mà BĐS Nhật Nam sử dụng đã khiến hàng vạn nhà đầu tư sập bẫy.Để giờ đây, họ như “ngồi trên đống lửa” khi mà Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam – Vũ Thị Thúy đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

Theo Nguyễn Ngọc/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều