Bắt giữ xe ô tô khách vận chuyển cá thể nghi là hổ con và chân gấu, thịt hổ

Xe ôtô khách ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) vận chuyển cá thể nghi là hổ con và chân gấu, thịt hổ đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, theo hướng từ Bắc vào Nam, khi đi ngang qua địa phận xã Quảng Xuân (Quảng Trạch) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

26/11/2022 21:37

google_Tiin.vn

Ngày 26/11, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, Đội QLTT số 3 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa kiểm tra và phát hiện một xe ô tô khách vận chuyển 1 cá thể nghi là hổ con, chân gấu, thịt hổ và nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng khám xét phương tiện

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ xe ôtô khách vận chuyển hàng hóa nói trên có biển số 48B-004.80 do ông Võ Sỹ Liêm, có địa chỉ tại TDP 3, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, điều khiển đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, theo hướng từ Bắc vào Nam, khi đi ngang qua địa phận xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 cá thể nghi là hổ con đã chết có trọng lượng 2,2kg; 4 chân động vật (nghi là chân gấu) có trọng lượng 5kg và 2,5kg thịt (nghi là thịt hổ) thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Điều 244 Bộ Luật hình sự.

Ngoài ra, trên xe còn phát hiện một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc có xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ theo quy định, có dấu hiệu nhập lậu gồm: 318 cái áo quần, váy, chân váy các loại (không có dấu hợp quy); 149 hộp (10 cái/hộp) kính cường lực dùng cho điện thoại di động; 300 miếng dán màn hình điện thoại di động; 33 kg dồi lợn đã qua sơ chế, đóng gói đông lạnh; 18 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em (không có dấu hợp quy) và 50 loa không dây để bàn.

Tang vật là các loại thịt, bộ phận động vật vận chuyển trên xe

Hiện, Đội QLTT số 3 đã lập hồ sơ vụ việc để tiếp tục xử lý theo quy định. Riêng đối với tang vật là nghi là hổ con, chân gấu, thịt hổ, Cục QLTT đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 mời các cơ quan Viện kiểm soát, Công an, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Trạch xem xét và xác định là vụ việc có dấu hiệu tội phạm, đồng thời, bàn giao cho Công an huyện Quảng Trạch truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Tuệ Lâm/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều