Bé gái sống sót vì ngủ quá say vào lúc xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan

Trong vụ xả súng kinh hoàng khiến 37 người chết ở Thái Lan, một bé gái đã thoát chết thần kỳ nhờ ngủ say và trùm chăn kín đầu nên kẻ tấn công không chú ý.

07/10/2022 21:19

Bé gái (3 tuổi) trở thành người duy nhất còn sống sót vào lúc đối tượng xông vào phòng ngủ của cơ sở trông trẻ để xả súng và tấn công bằng dao. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 37 người bao gồm 22 trẻ em vào ngày 6/10. 

Vụ xả súng và tấn công bằng dao xảy ra vào lúc bé Nong Am đang trong phòng ngủ trưa với các bạn tại cơ sở trông trẻ nằm ở thị trấn Uthai Sawan cách thủ đô Bangkok 500 km. Phần lớn nạn nhân nhỏ tuổi qua đời do bị đâm chém. Độ tuổi của các nạn nhân là từ 2 – 5. Sau khi gây án, đối tượng đã lái xe về nhà và bắn chết vợ con trước khi tự sát.

Đối tượng xả súng là Panya Khamrab (34 tuổi), một cựu sĩ quan cảnh sát đã bị đuổi khỏi ngành vào năm 2021 do sử dụng ma túy.

Khi xông vào phòng ngủ của cơ sở trông trẻ, Panya vừa nổ súng vừa dùng dao sát hại các nạn nhân bao gồm giáo viên và học sinh trong trường. Tuy nhiên, vào lúc này, bé Nong ngủ quá say nên không tỉnh dậy. Đặc biệt, trong lúc ngủ bé gái còn chùm chăn lên trên đầu khiến đối tượng xả súng không chú ý. Trong khi đó, các bạn cùng trường của bé Nong đã tỉnh dậy sau khi nghe thấy tiếng động, và bị đối tượng cầm dao tấn công dẫn đến tử vong. 

Nhờ chiếc chăn trùm trên đầu và không tỉnh giấc giống như các bạn khác, bé Nong đã thoát chết thần kỳ và không bị thương tích. 

Người bác của bé Nong là Wutthichai Baothong đã gửi lời cảm ơn tới các giáo viên trong trường vì họ đã cố gắng bảo vệ bé gái thoát khỏi nguy hiểm. 

Cô bé cũng là người duy nhất còn sống sót khi đối tượng cầm súng xông vào phòng ngủ giết hại những nạn nhân vô tội. 

“Đúng là thần kỳ khi cháu gái tôi còn sống. Các anh các chị khác cùng chỗ ngủ tất cả là 30 người, nhưng chỉ có con bé còn sống”, ông Wutthichai cho hay. 

Sau khi tỉnh dậy, bé Nong vẫn không hề hay biết gì về thảm kịch vừa xảy ra trong phòng ngủ tại cơ sở trông trẻ. Gia đình và họ hàng của bé gái đã vô cùng vui mừng khi nhận được tin bé Nong còn sống. 

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, trong ngày hôm nay (7/10), Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã tới thăm gia đình các nạn nhân trong thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất tại nước này. Để tưởng nhớ các nạn nhân, toàn bộ tòa nhà chính phủ ở Thái Lan bắt đầu treo cờ rủ. 

Theo cảnh sát Thái Lan, khẩu súng mà Panya dùng để gây án là súng mua hợp pháp và thuộc quyền sở hữu cá nhân, chứ không phải là tài sản của cảnh sát. 

Một nhân chứng có tên Paweena Purichan (31 tuổi) cho hay đối tượng Panya được biết tới là con nghiện ở khu vực. Chính cô Paweena từng nhìn thấy Panya rời khỏi hiện trường trong bộ dạng thất thường. 

Dù tỷ lệ sở hữu súng hiện ở mức cao hơn so với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, tuy nhiên xả súng ở Thái Lan là chuyện hiếm khi xảy ra. 

Song cách đây chưa tới một tháng, Thái Lan từng chứng kiến vụ việc một sĩ quan quân đội cầm súng bắn chết 2 đồng nghiệp tại căn cứ huấn luyện quân sự ở thủ đô Bangkok. 

Trong năm 2021, Thái Lan cũng đã xảy ra 2 vụ xả súng gây thương vong mà thủ phạm là binh sĩ đang tại ngũ. Một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất xảy ra ở Thái Lan trong những năm gần đây là vụ án một binh sĩ bắn chết 29 người và khiến nhiều người khác bị thương trong vòng 17 tiếng đồng hồ gây án vào năm 2020. Đối tượng sau đó bị lực lượng biệt kích bắn chết để loại trừ mối đe dọa. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều