Bé sơ sinh 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng sâu sống sót thần kỳ

Bị bỏ rơi 2 ngày trong rừng sâu, bé gái 2 ngày tuổi ở Thái Lan may mắn được người dân làng tìm thấy còn sống sót.

23/12/2021 06:59

google_Tiin.vn

Bé gái mới sinh 2 ngày tuổi được tìm thấy vẫn còn sống, dù khắp người có nhiều vết trầy xước và bị côn trùng cắn sau 2 ngày bị bỏ rơi ở trong một khu rừng hoang vắng tại Thái Lan.

Hôm 19/12, trong lúc người dân làng ở tỉnh Krabi của Thái Lan vào rừng để cạo mủ cao su, họ bất ngờ phát hiện một đứa trẻ bị bỏ rơi trong bụi rậm.

Người dân tìm thấy một bé gái mới được 2 ngày tuổi có nhiều vết xây xước và thâm tím trên mặt. Những con sâu và bọ cũng đã bò lên người bé gái.

Đáng nói, trên cơ thể bé gái không có lấy một mảnh vải cuốn và bị đặt nằm dưới nền đất với cây cỏ bao quanh. Khi được người dân làng bế lên, bé gái bất ngờ khóc và mở mắt. Trong lúc chờ lực lượng cảnh sát và xe cứu thương tới, bé gái được người dân đặt nằm trên một chiếc lá chuối.

Đoạn đường tiếp cận hiện trường cũng vô cùng gian nan, do các nhân viên y tế phải đi bộ qua ngọn đồi. Người dân địa phương để bé gái nằm tại chỗ, bởi họ không muốn mạo hiểm đưa đứa trẻ di chuyển quãng đường hơn 1 tiếng đồng hồ xuyên màn đêm để tới ngôi làng mà họ sinh sống.

Trước khi được chuyển tới bệnh viện và điều trị do bị mất nước, bé gái được quấn trong một chiếc chăn và cho nằm trên cáng để lực lượng y tế đi bộ đưa ra xe cứu thương.

Dù bé gái đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi, nhưng các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi hoàn toàn khỏe mạnh và dường như không có di chứng về sau dù đã bị bỏ rơi 2 ngày trong rừng sâu kể từ khi mới lọt lòng. 

Điều kỳ diệu là bé gái đã sống sót thần kỳ mà không bị những loài động vật vô cùng nguy hiểm trong rừng như rắn hổ mang và trăn vốn hoành hành trong các khu vực ở Thái Lan ghé thăm. Ngoài ra, nhiệt độ ban ngày trong khu rừng cũng vô cùng khắc nghiệt khi lên tới 35 độ C.

Cảnh sát cho hay họ đang tìm kiếm các manh mối để xác định mẹ đẻ của bé gái. Tuy nhiên, do thiếu vắng các camera an ninh sẽ khiến việc nhận dạng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Thượng tá công an Prasit Yodthong chia sẻ, 'Bé gái sơ sinh đã bị côn trùng và sâu bọ bò lên người. Hồ sơ lưu tại bệnh viện gần nhất cho thấy không có sản phụ nào sinh con ở đó. Dường như sản phụ đã sinh con ở đâu đó và bỏ đứa trẻ lại giữa quả đồi. Chúng tôi đang tìm kiếm manh mối về người mẹ. Cô ta sẽ bị khởi tố'.

'Người mẹ thừa hiểu đứa trẻ có thể tử vong. Chúng tôi cho rằng đứa trẻ đã bị bỏ lại trong rừng ít nhất là 2 ngày. Cô bé đã ở lại trong rừng cả đêm và may mắn sống sót. Các sĩ quan đang đi hỏi người dân làng gần đó để tìm hiểu xem có người phụ nữ nào mang thai thời gian gần đây hay không', ông Prasit nói thêm.

Hiện bé gái được chuyển tới bệnh viện Khao Phanom để theo dõi tình hình sức khỏe. Một khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn, bé gái sẽ được giao cho chính quyền tỉnh Krabi. Cảnh sát cho hay dường như bé gái sẽ được đưa tới một trại trẻ mồ côi của chính phủ.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều