Bênh mẹ, con trai bị cha ruột đâm tử vong

Ngày 18/01, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lượm (SN 1965, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

18/01/2023 09:29

google_Tiin.vn

Trước đó, sáng ngày 17/01, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang nhận được báo cáo của Công an huyện Châu Phú về việc bà Thái Thị Vốn (SN 1964, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), trình báo sự việc phát hiện con trai bà là Nguyễn Văn Cường (SN 1990) bị đâm chết, nằm trên đám cỏ cách nhà khoảng 40 mét.

Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, chưa rõ đối tượng gây án, đã gây hoang mang trong dư luận, nhất vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương, tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Qua xem xét các dấu vết để lại tại hiện trường, lực lượng công an nghi vấn lời khai của bà Vốn và ông Nguyễn Văn Lượm (là chồng bà Vốn) có nhiều khả nghi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an nhanh chóng xác định ông Lượm là đối tượng nghi vấn giết chết Cường nên mời về trụ sơ làm việc. Lúc đầu, ông Lượm quanh co không thừa nhận, tuy nhiên trước những lập luận sắc bén của điều tra viên cùng các chứng cứ không thể chối cãi thu được trong quá trình điều tra, ông Lượm đã thừa nhận là người đâm chết Cường.

Tại cơ quan công an, ông Lượm khai nhận: Là người nghiện rượu, sau mỗi lần uống rượu, ông Lượm thường xuyên chửi mắng và hăm dọa đánh bà Vốn. Bênh mẹ, mỗi lần thấy như vậy Cường tỏ ra bực tức và cự cãi với ông Lượm. Đến chiều tối ngày 16/01/2023, sau khi nhậu xong, ông Lượm tiếp tục chửi và hăm dọa đánh bà Vốn.

Lúc này, Cường cũng mới đi nhậu về thấy vào khuyên can thì 02 cha con xảy ra cự cãi, dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô sát, Cường dùng tay đánh ông Lượm ngã xuống sàn nhà. Tức giận việc bị con trai đánh, ông Lượm liền vào bếp lấy một con dao Thái Lan chạy ra đâm nhiều nhát vào vùng ngực Cường, Cường bỏ chạy thì bị ông Lượm tiếp tục đuổi theo đêm thêm một nhát vào vai rồi quay về nhà nằm ngủ.

Đến khoảng 6h sáng hôm sau, bà Vốn đi chợ phát hiện Cường nằm chết ở đám cỏ cách nhà khoảng 40 mét nên kêu mọi người đưa Cường vào trong nhà. Sợ liên lụy và mang tiếng với bà con hang xóm, bà Vốn đã đến công an trình báo không đúng sự thật.

Việc nhanh chóng làm rõ vụ án đã kịp thời chấn an dư luận, nhất là vào thời điểm cận Tết Nguyên đán Quý Mão, qua đó đã đem lại niềm tin của quần chúng nhân dân vào lực lượng công an.

Theo Thành Nhớ - Tiến Tầm/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều