#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona được điều trị ở TP.HCM đã khỏi bệnh

Bệnh nhân Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

28/01/2020 13:42

Theo Zing đưa tin, sáng 28/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM thông báo bệnh nhân Li Zichao (sinh năm 1992) đã tỉnh.

Bệnh nhân đã hết sốt hơn 4 ngày, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Khu vực cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với virus corona. (Ảnh: Trương Khởi/ Zing) 

Khu vực cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với virus corona. (Ảnh: Trương Khởi/ Zing)

Về tình hình của bệnh nhân Li Ding, các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 23/1, theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh viện phát hiện hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp. Hai bệnh nhân là cha con, đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Trường hợp đầu là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy và được điều trị tại đây.

Theo Hải Vân/Thoidai.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều