Bệnh viện Phụ sản Trung ương an toàn khi trường hợp F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương trưa 1/5 cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của trường hợp F1 là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

01/05/2021 20:46

Khu vực khám sàng lọc phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Khu vực khám sàng lọc phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Liên quan đến BN2928 (là nữ, 25 tuổi, trú tại thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội), một trường hợp F1 của bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, do đó 41 nhân viên y tế, và 17 bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trở thành F2.

Sau khi nhận được thông tin về nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1- Bệnh viện Phụ sản Trung ương là F1 của BN2928, Bệnh viện đã khẩn trương triển khai các quy trình nghiêm ngặt để bảo vệ sản phụ, trẻ sơ sinh và đội ngũ cán bộ nhân viên bệnh viện.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: 'Khi thông báo có bệnh nhân F1, sau khi vào viện mới có ca F0, ngay lập tức chúng tôi kích hoạt ngay các ứng xử với trường hợp F1 như thực hiện 5k, cách ly buồng riêng. Sau khi tiến hành các thủ tục đó chúng tôi lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân từ khi vào viện rất cẩn thận, kỹ càng và cũng ứng xử đúng quy định với trường hợp F2. Hiện đã có kết quả là bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2'.

Ngay trong chiều nay (1/5), sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của bệnh viện đều bình thường. 41 cán bộ y tế đang cách ly tại nhà cũng sẽ trở lại đi làm bình thường sau ngày nghỉ lễ.

'Sự việc là một bài học, vì có sự chuẩn bị tốt nên chúng ta không bị lúng túng, hiện bệnh viện an toàn và mọi hoạt động diễn ra bình thường', PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ.

Theo Quỳnh Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều