#AFF Cup 2020

BH Media lên tiếng về việc "đánh bản quyền" Quốc ca tại AFF Cup?

Theo BH Media, trong trận đấu Việt Nam - Lào, không hề có bên nào “đánh bản quyền” Tiến quân ca. Đây chỉ là do đơn vị tiếp sóng tự tắt tiếng Quốc ca để phòng xa, tránh bị mất doanh thu như kênh YouTube của FPT.

07/12/2021 09:45

Tối 6/12, trong trận đấu Việt Nam - Lào tại giải AFF Cup trên nền tảng YouTube khán giả đã không nghe được bài "Tiến quân ca" trong khi người xem qua truyền hình vẫn có thể nghe rõ ca khúc này. Đồng thời, một thông báo hiện trên kênh Youtube của Next Sports (Next Media) khi tường thuật trận đấu như sau: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm”.

BH Media lên tiếng về việc 'đánh bản quyền' Quốc ca tại AFF Cup 0

Vụ việc "Quốc ca" Việt Nam phải tắt tiếng khiến cho dân cư mạng vô cùng bất bình và cho rằng BH Media "đánh gậy bản quyền" trên YouTube với ca khúc "Tiến quân ca".

Trước làn sóng của dư luận, BH Media cho biết mình không hề liên quan. “Vụ việc các kênh YouTube tắt tiếng Quốc ca lần này không hề liên quan đến BH Media”, BH Media cho biết.

BH Media cho biết thêm, Next Sports đã tự tắt tiếng phần hát Quốc ca Việt Nam để... phòng xa, tránh việc bản Quốc ca được phát trong trận đấu có thể không có bản quyền và khi phát trên YouTube sẽ bị bên sở hữu hợp pháp bản ghi "đánh bản quyền", khiến kênh bị mất doanh thu với video phát trận đấu này.

"Trên thực tế video các trận đấu của các quốc gia khác trên kênh YouTube của Next Media cũng bị họ tắt tiếng để không bị xác nhận bản quyền âm nhạc" - đại diện BH Media cho hay.

Trước đó, tối 16/11, kênh bóng đá này đã tiếp sóng trực tiếp (có bản quyền tiếp sóng) trận Việt Nam - Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Video đạt gần 4 triệu lượt xem sau khi trận đấu kết thúc và hiện nay là hơn 4 triệu lượt xem, nhưng kênh này đã bị mất tất cả doanh thu vì ban tổ chức trận đấu đã dùng bản ghi "Tiến quân ca" do Hãng đĩa Marco Polo sản xuất.

Video trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia của FPT Bóng đá Việt bị Naxos Digital Services US (thay mặt cho Hãng đĩa Marco Polo) thông báo xác nhận sở hữu bản quyền bản ghi Quốc ca Việt Nam.

Video trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia của FPT Bóng đá Việt bị Naxos Digital Services US (thay mặt cho Hãng đĩa Marco Polo) thông báo xác nhận sở hữu bản quyền bản ghi Quốc ca Việt Nam.

“Kênh YouTube của FPT không có lỗi, họ chỉ là đơn vị tiếp sóng. Ban tổ chức sân mới chính là người đã chọn bản ghi Tiến quân ca của Hãng đĩa Marco Polo. Đây là bản ghi mà hãng đĩa này bỏ tiền sản xuất và đã đăng ký bản quyền trên YouTube. Theo luật, bất kì ai muốn sử dụng bản ghi này thì phải xin phép nhà sản xuất”, BH Media cho hay.

Theo BH Media, đoàn thể thao Việt Nam trước khi ra nước ngoài thi đấu, phía Việt Nam cần chủ động chuẩn bị các bản ghi "Tiến quân ca" có bản quyền nộp cho Ban tổ chức sân. Như vậy quyền lợi cho các đơn vị tiếp sóng được đảm bảo mà không cần tắt tiếng Quốc ca.

Theo Khánh Ngọc/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều