#Covid-19 ở Việt Nam

Bình Phước ra 2 công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng nhẹ trên cả nước, Bình Phước đã có động thái để chủ động phòng ngừa.

05/08/2022 16:34

Ngày 5-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ban hành 2 công văn khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đáng chú ý là công văn về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19.

Người dân Bình Phước đi tiêm vắc xin

Theo đó, Sở Y tế cho biết đối với cấp huyện và cấp tỉnh thì không đánh giá cấp độ dịch. Tuy nhiên, có 111 xã đang được phân loại cấp độ dịch là cấp 1. Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ về dịch bệnh của từng xã, phường, thị trấn theo quy định.

Công văn khẩn thứ 2 là kế hoạch phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 và mũi 2 đợt 7 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi năm 2022, với mục tiêu tổng quát là chủ động phòng, chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Phước đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu kép, cùng với cả nước Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Việc tiêm vắc xin phải có sự đồng thuận/đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng.

Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng đủ điều kiện, năng lực tổ chức tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế, cơ sở đào đạo về y tế để tham gia Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ thực hiện.

Phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp và trường học trong công tác tổ chức tiêm chủng cho đối tượng trẻ em tại các trường học và trẻ em không theo học tại các địa phương.

Theo báo cáo của CDC Bình Phước, dịch Covid-19 trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng, chỉ riêng ngày 4-8, địa phương ghi nhận 25 ca mắc.

Theo Thảo Nguyễn/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều