#World Cup 2022

BLV Quang Huy: Nhật Bản đủ sức tạo nên bất ngờ trước Đức!

Sau kỳ tích thắng Argentina của Ả Rập Xê Út, BLV Quang Huy đặt niềm tin Nhật Bản có thể giành điểm trước cường địch Đức.

23/11/2022 16:08

Vào tối qua, Ả Rập Xê Út gây chấn động khi thắng ngược Argentina 2-1. Vì thế, không ít NHM bóng đá, đặc biệt tại châu Á, đang kỳ vọng Nhật Bản cũng có thể tạo bất ngờ. Lúc 20h00 hôm nay, Nhật Bản sẽ gặp Đức tại bảng E, World Cup 2022. BLV Quang Huy cũng cho rằng Samurai xanh đủ khả năng khiến Đức 'ôm trái đắng'.

'Tôi nghĩ Nhật Bản có cơ hội tạo bất ngờ trước Đức đấy, vì họ có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Đức. Đấy là điều thuận lợi lớn. Nhật Bản vẫn là đội bóng tổ chức tốt cũng nhiều kinh nghiệm dự VCK World Cup rồi. Trong khi đó, Đức cũng có sự mong manh nhất định. Đặc biệt hàng tiền đạo của họ kém'.

Khi được hỏi nếu muốn tạo bất ngờ trước Đức, Nhật Bản nên dùng đấu pháp nào, BLV Quang Huy tiếp:

'Tất nhiên trước Đức, Nhật Bản vẫn sẽ phải chơi phòng ngự chủ động, chờ đợi cơ hội thì mới phản đòn'.

Nhật Bản sẽ tạo được bất ngờ trước Đức?

Thực tế thì trước Argentina, Ả Rập Xê Út chủ yếu phải phòng ngự ở hiệp một. Họ chơi kém thế hơn hẳn và thua trước 0-1. Sang đầu hiệp 2, Ả Rập Xê Út bất ngờ tận dụng tốt các cơ hội và ghi 2 bàn. Khi ấy, Argentina rối loạn và Ả Rập Xê Út dễ đá hơn hẳn. Chứ nếu cứ để Argentina thoải mái chơi đúng sức thì Ả Rập Xê Út khó lòng tạo được bất ngờ.

Chiến thắng phi thường của Ả Rập Xê Út là dựa trên cơ sở họ chơi quyết tâm, chơi tốt trong khi đối thủ bối rối, sa sút.

Vì thế, Nhật Bản muốn hòa hoặc thắng Đức, cũng cần áp dụng chiêu bài tương tự. Khi tuyển Đức còn đang thoải mái tinh thần, Nhật Bản có thể chỉ biết co về phòng ngự. Nếu họ tận dụng được cơ hội, ghi bàn, khiến Đức rối loạn thì đấy mới là thời điểm Nhật Bản dễ thở hơn, có những toan tính khác đi.

Hay tuyển Đức sẽ tiếp thu bài học từ Argentina để cuối cùng vẫn thắng Nhật Bản?

Trong ngày hôm nay, ngoài cặp đấu giữa Đức vs Nhật Bản còn các trận Morroco vs Croatia (17h00), Tây Ban Nha vs Costa Rica (23h00), Bỉ vs Canada (02h00). Dự đoán ngắn về các trận này, BLV Quang Huy nói: 'Croatia sẽ thắng, có thể với 2 bàn cách biệt. Tây Ban Nha cũng sẽ thắng đấy nhưng chỉ 1-0 thôi. Bỉ có thể thắng nhẹ nhàng, tôi nghĩ là tỷ số 2-0'.

Theo Đoàn Dự/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều