#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Bộ Công an chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng đến Công an TP. Hồ Chí Minh

Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng của con trai bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP. Hồ Chí Minh giải quyết theo thẩm quyền.

30/05/2023 19:03

google_Tiin.vn

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) đến Công an TP. Hồ Chí Minh giải quyết theo thẩm quyền. Thông báo này cũng được gửi cho ông Tuấn.

Theo phiếu chuyển đơn, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an nhận được đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng, ngụ tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh), có nội dung: Tố giác ông Huỳnh Uy Dũng có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và Thông tư số 28/2020/TT-BCA ngày 26/3/2020 của Bộ Công an quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của lực lượng Công an nhân dân.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn đến Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, người có đơn biết.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố giác ông Dũng đã có hành vi lợi dụng tự do dân chủ, xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Ông Tuấn cũng từng có đơn kiến nghị khởi tố đối với ông Huỳnh Uy Dũng với vai trò đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng trong việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác qua các buổi livestream...

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng có đơn yêu cầu ngăn chặn cấm xuất cảnh đối với ông Huỳnh Uy Dũng gửi đến Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Công an TP. Hồ Chí Minh để không ảnh hưởng đến quá trình điều tra, xử lý theo các đơn tố giác tội phạm.

Theo Hà Linh/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều