#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bộ Y tế khuyến cáo Bình Dương siết chặt giãn cách xã hội tại ổ dịch

Tỉnh Bình Dương cần đảm bảo có thể test sàng lọc ngay lập tức khi phát hiện điểm nghi ngờ dịch tễ, tiến tới thực hiện tiêm vaccine cho công nhân.

24/06/2021 13:53

Đoàn công tác của Bộ Y tế vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương khi số ca mắc SARS-CoV-2 tại tỉnh này đang có dấu hiệu tăng nhanh trong mấy ngày qua. Đặc biệt, số ca nhiễm bệnh phần lớn là công nhân đang làm việc trong các công ty, xí nghiệp. Bình Dương cần khẩn trương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các chiến thuật chặn dịch và dập dịch là nhận định chung của đoàn kiểm tra.

Khu nhà trọ ở Khu phố Đồng An phường Bình Hòa, TP Thuận An là nơi ở của nhiều công nhân liên quan ổ dịch trong doanh nghiệp với 600 công nhân đã được cách ly tập trung. Không có hàng rào phân cách, chợ vẫn bán, dịch vụ không thiết yếu vẫn hoạt động tập trung. Đoàn kiểm tra cho rằng, việc áp dụng Chỉ thị 16 tại địa phương là chưa đúng nguyên tắc, vẫn còn nguy cơ cao.

Tỉnh Bình Dương thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

Tỉnh Bình Dương thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

Trước thực tế số ca mắc mới đang có dấu hiệu tăng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, ngoài việc truy vết thần tốc, sẵn sàng các khu cách ly, tỉnh Bình Dương cần đảm bảo có thể test sàng lọc ngay lập tức khi phát hiện điểm nghi ngờ dịch tễ, tiến tới thực hiện tiêm vaccine cho công nhân.

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, tỉnh Bình Dương thực hiện biện pháp cấp bách, tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát trên địa bàn toàn tỉnh, siết chặt quản lý các chợ truyền thống, giảm, giãn sự tập trung khi mua sắm.

Tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 28 khu công nghiệp với số lượng công nhân trên dưới 1 triệu người. Ngành y tế Bình Dương nhận định đáng lo ngại, khi biến chủng virus Ấn độ có tốc độ lây lan rất nhanh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ, do đó số ca bệnh có thể tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời.

Theo Nguyễn Hùng/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều