#Covid-19 trên thế giới

Các nước tăng cường biện pháp phòng ngừa biến thể Omicron

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 2/12 cho biết Trung Quốc sẽ rút ngắn thời gian xem xét để cấp phép nhập cảnh đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ xuống còn không quá 10 ngày.

03/12/2021 20:14

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/12, Chính phủ Nepal thông báo cấm nhập cảnh đối với các hành khách từ 8 quốc gia châu Phi và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nhằm ngăn chặn biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ đêm 3/12, áp dụng đối với những hành khách xuất phát hoặc quá cảnh tại Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, Malawi và đặc khu Hong Kong.

Cùng ngày, nhà chức trách Panama thông báo sẽ cấm nhập cảnh trong vòng 2 tuần tới đối với các hành khách tới từ 8 quốc gia châu Phi được xác định đã xuất hiện biến thể Omicron hoặc có nguy cơ cao, bao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi.

Công dân Panama và người có giấy phép cư trú tại nước này đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 cần phải phải xuất trình xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ, trong khi những người chưa tiêm vaccine phải cách ly theo quy định.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 2/12 cho biết Trung Quốc sẽ rút ngắn thời gian xem xét để cấp phép nhập cảnh đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ xuống còn không quá 10 ngày.

Theo Đại sứ Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ cố gắng để công tác xét nghiệm COVID-19 thuận tiện hơn và cho phép các lãnh đạo doanh nghiệp làm việc trong thời gian cách ly phòng dịch./.

Theo Hoàng Châu/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều