Cấm mang vật nuôi, loa kéo vào phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm: Nhiều người dân đồng tình

Quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm của UBND thành phố Hà Nội ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 27/5.

19/05/2022 21:16

Nội dung chú thích ảnh

Nhằm tạo không gian văn minh cho du lịch thủ đô, Hà Nội vừa đưa ra hướng dẫn quan trọng liên quan đến hoạt động của người dân khi tham gia phố đi bộ.

Một trong những nội dung đáng chú ý là người dân tham gia các hoạt động trên phố đi bộ được yêu cầu không mang theo vật nuôi, gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, các thiết bị phát âm thanh công suất lớn như loa, đài sẽ không được sử dụng.

Với những người ưa thích thú cưng, việc đưa đi dạo đã là thói quen hàng ngày, nhất là vào cuối tuần, trên không gian phố đi bộ Hồ Gươm, bởi nơi đây vừa có cây xanh bóng mát lại vừa rộng rãi.

Tuy nhiên, sau một thời gian mở lại phố đi bộ Hồ Gươm, nhiều người dân khi mang thú cưng tới đây đều không mang rọ mõm, dây dắt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách đến tham quan.

Vì vậy, UBND thành phố Hà Nội đã ra quy chế yêu cầu người dân không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào không gian phố đi bộ Hồ Gươm, đồng thời, quán triệt không cho phép bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường. Đa phần người dân cũng đã ủng hộ với quy định mới này.

Thời gian này, UBND các phường thuộc quận Hoàn Kiếm đang thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các nội dung trong quy chế mới, góp phần mang lại không gian văn hoá cộng đồng văn minh giữa lòng Thủ đô.

Theo Đình Hải, Việt Hoàng, Bằng Việt/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều