Cắm sổ đỏ ôm lan đột biến tiền tỷ, giờ rao bán theo mớ, rẻ hơn trà đá vỉa hè

Thời điểm đầu năm 2021, khi cơn sốt lan đột biến bùng lên thì giá được rao bán cả tỷ đồng nhưng nay, giá mỗi ki chỉ vài chục nghìn đồng, thậm chí có nơi còn rao bán com bo, giá rẻ hơn cả trà đá vỉa hè...

31/08/2022 10:00

google_Tiin.vn

Đã hơn 1 năm kể từ thời điểm lên cơn sốt lan đột biến khiến nhà nhà, người người 'nhảy' vào đầu tư lan đột biến khi bỏ cả trăm triệu, thậm chí cả tỷ để 'ôm' ki về nhưng ai ngờ hàng chưa kịp bán thì cơn sốt lan đột biến chóng vánh trôi qua khiến nhiều người vỡ mộng.

Ngay sau đó là tình cảnh bán đổ bán tháo diễn ra trên thị trường lan. Và mới đây, 1 chủ vườn lan ở Tây Nguyên lại lên tiếng nhờ vả các anh em, các chủ vườn lớn thu hộ lan khi người này dùng sổ đỏ thế chấp để lấy gần 1 tỷ đồng đầu tư lan nhưng ai ngờ sau đó anh không 'đẩy' được hàng và đến giờ vẫn ôm nợ lớn.

Người chơi lan than vãn vì ôm cục nợ lớn

Nhiều người sau khi đọc được chia sẻ trên đã phê phán chủ vườn lan rằng: “Ham nhanh giàu thì chết chứ bệnh tật gì ????; Pha này thì khó quá. Không biết giờ anh nào là Lớn cơ bạn; Thấy người ta ăn mình cũng bắt chước ùa theo!; Ai mà chẳng thua. Kêu làm sao được các anh lớn nữa bây giờ; Dám chơi giám chịu.. thử hỏi bây giờ đu đỉnh bạn lại hốt dc mớ tiền..... cứ nuôi đi kêu làm gì”;….

Tại các hội nhóm chơi lan, không chỉ riêng chủ vườn lan này cầu cứu, mà có rất nhiều người chơi lan lỡ mang tiền đi đầu tư lan đột biến lúc giá bị đẩy lên đến tiền trăm, tiền tỷ rồi không kịp 'thoát hàng' trở thành con nợ lớn.

Theo đó, giá những loại lan như 5ct Phú Thọ, 5ct mắt trâu, 5ct minh châu,... trước đây vào thời điểm lan đột biến sốt thì giá mỗi ki lên tới hàng trăm đến cả tỷ đồng. Nhưng nay, chỉ được rao với giá vài chục, thậm chí còn bán combo.

Đơn cử như lan đột biết 5ct Phú Thọ HO trước hô tiền tỷ, còn giờ mỗi ki giá không bằng bát phở, chỉ 20.000-30.000 đồng/ki. 

Một chủ vườn lan rao Hồng mỹ nhân cây dài này lúc trước giá cả tỷ, thấp nhất cũng vaì trăm triệu, còn giờ cũng trăm nhưng có 350.000 đồng/ki thôi:

Hay như 5ct minh châu giờ cũng chỉ có giá 250.000 đồng/ki:

Thậm chí, có người rao bán combo 2 ki HO + 3 ki 5 ct Phú Thọ chỉ 100.000 đồng:

Combo 2 ki HO + 3 ki 5 ct Phú Thọ chỉ 100.000 đồng

Hay như lan đột biến 5 cánh trắng mắt trâu thời điểm đầu năm 2021, khi cơn sốt lan đột biến bùng lên thì giá được rao bán lên đến 10 tỷ đồng nhưng nay, mỗi ki của 5 cánh trắng mắt trâu được chủ vườn lan đưa lên sàn đấu giá giá chỉ hơn 300.000 đồng/ki.

Đấu giá 5 cánh trắng mắt trâu hiện chỉ hơn 300.000 đồng/ki.

Theo Hải Yến/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều