Campuchia ngày 19/6 ghi nhận 20 ca tử vong vì Covid-19

Campuchia trước đó nằm trong số những nước có số ca mắc Covid-19 ít nhất thế giới, nhưng đợt lây nhiễm từ cuối tháng 2 đã khiến tổng số ca mắc tăng lên 42.052, với 414 ca tử vong.

19/06/2021 21:11

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Campuchia tăng cao kỷ lục trong bối cảnh nước này phát hiện các ca bệnh đầu tiên nhiễm chủng Delta nguy hiểm.

Reuters đưa tin, Campuchia ngày 19/6 ghi nhận 20 ca tử vong vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 1 ngày. Diễn biến dịch bệnh ở quốc gia Đông Nam Á tiếp tục phức tạp khi họ phát hiện 7 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Delta nguy hiểm. Đây chính là chủng SARS-CoV-2 đã gây nên làn sóng lây nhiễm dịch bệnh kinh hoàng ở Ấn Độ hồi tháng 4.

Campuchia ngày 19/6 ghi nhận 20 ca tử vong vì Covid-19 0

Trong suốt năm 2020, Campuchia là quốc gia có số ca bệnh ít nhất thế giới, chỉ vài trăm ca. Tuy nhiên, sau sự kiện hồi tháng 2 khi nhóm người Trung Quốc trốn cách ly gây bùng dịch rộng khắp, số ca bệnh đã tăng mạnh. Campuchia cho tới nay đã ghi nhận 42.052 ca bệnh và 414 người thiệt mạng.

'Làm ơn hãy cảnh giác bằng việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, giãn cách xã hội và không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất nước và thế giới', Cơ quan Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm Campuchia khuyến cáo.

Theo Bộ Y Tế, 7 ca nhiễm chủng Delta - chủng có khả năng lây nhiễm mạnh hơn các biến thể ban đầu - là những người di chuyển đường bộ từ nước láng giềng Thái Lan qua Campuchia.

Campuchia hiện đang thực hiện chương trình tiêm chủng toàn dân. Tính tới ngày 18/6, khoảng 3,25 triệu dân nước này đã được tiêm chủng. Campuchia hiện sử dụng một số loại vắc xin, bao gồm AstraZeneca (Anh) và Sinovac (Trung Quốc). Quốc gia hơn 16 triệu dân đặt ra mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

'Hãy tiếp tục cảnh giác và thực hành vệ sinh, giãn cách xã hội và không rời nhà khi không cần thiết. Đất nước chúng ta và thế giới tiếp tục hứng chịu đại dịch Covid-19', Cục Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm (CDCD) kêu gọi.

Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 7 trường hợp nhiễm biến chủng Delta ở những người nhập cảnh đường bộ từ Thái Lan.

Theo H.H(T/h)/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều