Cận cảnh nhà siêu mỏng xây trái phép tại Vũng Tàu

Căn nhà siêu mỏng có chiều sâu khoảng 1,3 m, chiều ngang 4,3 m, được xây thành một trệt một lầu ngay giữa trung tâm TP Vũng Tàu.

23/09/2023 11:34

google_Tiin.vn

Ngày 23-9, Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã lập biên bản yêu cầu ngừng thi công, giữ nguyên hiện trạng đối với căn nhà siêu mỏng mọc trên tuyến đường đang được xây dựng ngay trung tâm TP Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu, khu đất mà căn nhà được xây trước đây là nhà số 49, đường Thống Nhất với diện tích 54,5 m2. Để mở rộng đường Thống Nhất (nối dài), TP Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi 49,6m2 đất, nên diện tích thực tế của khu đất sau khi thu hồi chỉ còn khoảng 5,7m2.

Căn nhà siêu mỏng với chiều sâu chỉ khoảng 1,3m

Những ngày gần đây, chủ nhà cho đào móng xây mới một căn nhà siêu mỏng, với chiều sâu khoảng 1, 3m, chiều ngang 4,3 m. Lúc đầu căn nhà được xây thành một trệt một lầu, sau đó chủ nhà đã cắt bỏ đi tầng trên.

Việc xây dựng công trình siêu mỏng khiến nhiều người dân lo sợ gây mất an toàn và kiến nghị cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, căn nhà được đào móng, xây thành một trệt một lần

Theo trình bày của chủ đất là ông N.T.T, sau khi nhận được quyết định thu hồi của UBND TP Vũng Tàu, gia đình đã chấp nhận bàn giao mặt bằng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được bố trí tái định cư nên xin phép cải tạo sửa chữa theo hiện trạng công trình để ở và ổn định cuộc sống.

Phòng Quản lý đô thị cho biết theo quy định trường hợp sau khi giải phóng mặt bằng hay nâng cấp cải tạo công trình, diện tích còn lại nhỏ hơn 15 m2, chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m2 thì không được phép xây dựng.

Sau đó căn nhà được cắt bỏ tầng trên

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản yêu cầu chủ công trình ngừng thi công và chờ hướng dẫn xử lý từ phía chính quyền địa phương.

Phòng Quản lý đô thị đang đề xuất UBND TP Vũng Tàu giao UBND phường 3 xử lý đối với công trình siêu mỏng này, đồng thời giao phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu rà soát, báo cáo việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà, khẩn trương thực hiện việc giao đất tái định cư cho ông T. theo quy định.

Căn nhà mọc lên ngay tuyến đường trung tâm của TP Vũng Tàu

Theo Tin, ảnh: Ngọc Giang/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều