Cảnh báo: Hàng triệu điện thoại Android đang gặp nguy hiểm

Theo ước tính, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn được Google hỗ trợ cập nhật các bản vá bảo mật, đồng nghĩa với việc chúng dễ bị tấn công hơn.

15/06/2022 06:59

Theo báo cáo của Bitdefender, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật từ Google trong thời gian tới. Với việc không có các bản vá bảo mật, những smartphone này sẽ dễ bị tấn công hơn.

Các chuyên gia tại Bitdefender cho biết, vấn đề phân mảnh của hệ điều hành Android là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Như vậy, hàng triệu smartphone Android có thể sẽ bị tấn công nếu không được cài đặt các bản vá bảo mật từ Google.

Nội dung chú thích ảnh

'Các thiết bị Android chiếm khoảng 70% thị trường di động. Tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng đang phải đối mặt với rủi ro bảo mật vì không còn được Google hỗ trợ' - Bitdefender nhấn mạnh.

Ngoài ra, nhiều mẫu điện thoại vẫn chạy hệ điều hành Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật bản vá bảo mật. Đây cũng là mục tiêu mà các hacker thường tới để khai thác các lỗ hổng.

'Rất nhiều smartphone vẫn đang chạy các phiên bản Android cũ và chúng phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ' - Bitdefender cho biết.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên tìm đến những thiết bị đời mới hơn để có thể đảm bảo an toàn.

Theo P.L/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều