Cảnh báo ma túy chứa chocolate tại Hà Nội

Công an thành phố Hà Nội vừa thu giữ một số loại ma túy dạng mới, được ngụy trang dưới dạng chocolate nhãn hiệu Chill Max.

22/06/2022 22:33

Ma túy ngụy trang dưới dạng chocolate nhãn hiệu Chill Max được bán một cách công khai trên các trang mạng xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước đó, ngày 30/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp nhận và điều trị 5 bệnh nhân có triệu chứng lơ mơ, khó thở. Qua khai thác được biết các bệnh nhân sau khi ăn chocolate 20 phút, xuất hiện dấu hiệu bồn chồn, khó thở, sau đó bất tỉnh và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận trưng cầu của Công an huyện Đông Anh, lực lượng chức năng đã tìm thấy chất ADB-BUTINACA trong các viên chocolate.

Chất ADB-BUTINACA là chất thường được phát hiện có trong các mẫu 'cỏ Mỹ.' ADB-BUTINACA có tác dụng gây ảo giác tương tự như các chất ma túy thuộc nhóm cần sa tổng hợp được tẩm vào các mẫu thảo mộc nhưng không có trong Danh mục các chất ma túy theo Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 và Nghị định 60/2020/NĐ-CP ngày 29/05/2020 của Chính phủ.

Theo điều tra, mẫu viên chocolate như trên được đóng vào hộp giấy ghi nhãn hiệu chocolate Chill Max và bán một cách công khai, rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Các loại ma túy mẫu mới trên đều có hình thức, màu sắc bắt mắt, gây tò mò đối với thanh, thiếu niên nên có nguy cơ trở thành các loại ma túy học đường.

Đặc biệt nguy hiểm là trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, nhiều đối tượng đã mở topic chia sẻ các trải nghiệm khi sử dụng các chất thức thần để cổ vũ, lôi kéo người sử dụng các loại ma túy dạng mới như 'cỏ Mỹ' (thảo mộc tẩm ướp hóa chất có tác dụng gây ảo giác như cần sa), 'tem giấy' và 'nấm thần.' Những câu chuyện 'trải nghiệm' được kể hấp dẫn như một chuyến du lịch khám phá...

Công an thành phố cho biết trước đây, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại ma túy dạng thanh chocolate có tên gọi 'Cannabis chocolate,' về hình thức không khác gì thanh chocolate bán trên thị trường, nhưng thực chất là hỗn hợp cần sa trộn lẫn bột cacao, trong đó thành phần chính là THC, CBN, CBD - chất được chiết xuất từ cây cần sa, gây ảo giác cho người sử dụng.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều