Cây xăng bị phạt 15 triệu đồng vì nghỉ bán hàng 45 phút

Cơ quan quản lý thị trường đã xử phạt 15 triệu đồng đối với một cây xăng trên địa bàn tỉnh Hà Nam vì giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết.

26/01/2023 10:31

google_Tiin.vn

Ngày 25/1 (mùng 4 Tết ), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nam đã xử phạt 15 triệu đồng đối với một doanh nghiệp trên địa bàn do có vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Qua thông tin phản ánh về việc cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đóng cửa không bán hàng, lực lượng QLTT tỉnh Hà Nam đã thực hiện kiểm tra.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện trong khoảng thời gian 45 phút từ 11h đến 11h45 ngày 25/1, cửa hàng xăng dầu trên đã đóng cửa, không thực hiện việc bán xăng, dầu ra thị trường không có lý do chính đáng.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Chiến Dưỡng về hành vi giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết mà không có lý do chính đáng.

Cây xăng ở Hà Nam bị xử phạt do nghỉ bán hàng không có lý do chính đáng.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Hà Nam chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện công khai thông tin đường dây nóng tại từng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để người dân phản ánh các vi phạm về kinh doanh xăng dầu.

Hôm nay (mùng 5 Tết), Cục QLTT tỉnh Hà Nam sẽ phối hợp với Sở Công Thương tỉnh thực hiện giám sát, nắm tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, kịp thời nắm tình hình cung - cầu đối với mặt hàng này, báo cáo, tham mưu kịp thời trong công tác quản lý, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mới đây, tại Hà Nội, trong quá trình giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP, ngay trong ngày 24/1 (mùng 3 Tết), nhận được tin phản ánh của người dân, Đội QLTT số 23 - QLTT Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên huyện Ứng Hòa có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá quy định.

Đội QLTT số 23 đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh xăng dầu trên.

Theo Thùy Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều