Chỉ số tia cực tím đạt ngưỡng nguy hiểm tại Bắc Bộ và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/6, tia cực tím đều đạt ngưỡng có hại cho sức khoẻ con người tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ.

14/06/2021 17:34

Chỉ số tia cực tím đạt ngưỡng nguy hiểm tại Bắc Bộ và Nam Bộ 0

Người dân ra đường cần lưu ý một số biện pháp bảo vệ cơ thể chống lại tác động của tia UV như xoa kem chống nắng, mặc áo dài tay, đeo kính râm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ngày 14/6, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao từ 8.5 đến 9.5.

Từ ngày 15/6 đến ngày 17/6, chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ tiếp tục duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (mức 8-10).

Các tỉnh, thành thuộc khu vực Trung Bộ có dao động nhẹ và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (mức 6-9).

Tia cực tím (UV) gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng xấu đến cơ thể và sức khỏe con người. Người dân ra đường cần lưu ý đến một số biện pháp bảo vệ cơ thể chống lại tác động của tia UV.Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người dân khi ra đường vào thời điểm chỉ số UV đạt đỉnh trong ngày là từ 10 giờ - 14 giờ cần đội nón rộng vành, sử dụng dù, đeo mắt kính màu sậm, bịt kín khẩu trang và tránh nắng trong bóng râm, cây có bóng mát để hạn chế tác động từ tia UV.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều