#Cháy chung cư mini phố Khương Hạ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân cả trước mắt và lâu dài, cả về thể chất, tinh thần để nhanh chóng ổn định tình hình

15/09/2023 19:59

google_Tiin.vn

Chiều nay 15-9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thắp hương tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12-9 và động viên, thăm hỏi các nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thắp hương tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình. Ảnh: Quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là của Lãnh đạo Liên minh Nghị viện thế giới cùng các đại biểu đang tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tới các nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn đã thắp hương, dành một phút mặc niệm 56 nạn nhân thiệt mạng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương nỗ lực của TP Hà Nội trong việc hỗ trợ, chăm lo cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân. Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm lo việc hậu sự chu đáo cho nạn nhân bị tử nạn; đồng thời quan tâm hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân cả trước mắt và lâu dài, cả về thể chất, tinh thần để nhanh chóng ổn định tình hình.

Thăm hỏi các gia đình sống gần chung cư mini xảy ra vụ hỏa hoạn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến tinh thần chung sức đồng lòng của người dân với cơ quan chức năng để ứng cứu người gặp nạn. 'Qua hoạn nạn càng thấy ấm lòng trước tình làng, nghĩa xóm, một phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam'- Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị TP Hà Nội, quận Thanh Xuân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và quan trọng nhất là không được để xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới các phòng bệnh, thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. Ảnh: Quochoi.vn

Hà Nội và TP HCM là những đô thị đặc biệt, mật độ dân cư rất đông, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý không để 'mất bò mới lo làm chuồng'. Chủ tịch Quốc hội đề nghị TP phải rà soát lại toàn bộ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn, đồng thời, chú trọng công tác hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng cần thiết về phòng cháy, chữa cháy cho người dân.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đang tiến hành chuyên đề giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Qua vụ việc, Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ vấn đề nhà ở xã hội còn nhiều bất cập, trong quá trình xem xét, thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Đất đai (sửa đổi) Quốc hội sẽ xem xét kỹ lưỡng các chính sách liên quan đến vấn đề này.

Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Minh Chiến/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều