Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm kêu gọi hệ thống y tế thế giới hành động sớm để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ, rút kinh nghiệm từ đại dịch Covid-19.

28/05/2022 20:11

Các chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm kêu gọi hệ thống y tế thế giới hành động sớm để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ, rút kinh nghiệm từ đại dịch Covid-19. (Nguồn: Collage)

Một số chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm đang thúc đẩy các cơ quan y tế toàn cầu hành động nhanh hơn để ngăn chặn dịch bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh dịch bệnh này đang gia tăng và đã lây lan sang ít nhất 20 quốc gia.

Theo các chuyên gia, các chính phủ và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không nên lặp lại những sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 vốn làm trì hoãn việc phát hiện ca bệnh, khiến virus lây lan.

Các nhà khoa học này cho rằng, mặc dù bệnh đậu mùa khỉ không có khả năng lây truyền hoặc nguy hiểm như dịch Covid-19, song cần có hướng dẫn rõ ràng hơn về cách một người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ nên cách ly ra sao, đưa lời khuyên rõ ràng hơn về cách bảo vệ những người có nguy cơ lây nhiễm, cải thiện khâu xét nghiệm và truy vết.

Theo (theo Reuters)/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều