Clip: Trùm giang hồ Hải 'bánh' ăn năn, khuyên anh em nhìn gương mình mà sửa đổi

Trong clip được ghi lại cách đây nhiều năm, thời điểm đang thụ án trong trại giam, Hải 'bánh' đã có những lời tâm sự về việc phải trả giá cho những việc làm của mình trong quá khứ.

27/01/2022 10:45

Hải 'bánh' tên thật là Nguyễn Tuấn Hải sinh năm 1967 tại Hà Nội, được biết đến là đàn em thân tín của Năm Cam.

Năm 2001, Hải 'bánh' đối diện với án tử hình với hàng loạt tội danh như: 'giết người', 'cố ý gây thương tích' và 'tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự'. Sau đó, Hải 'bánh' được giảm án từ tử hình xuống chung thân do 'quay đầu' khai nhận tội lỗi và có những khai báo thành khẩn về băng nhón tội phạm giang hồ khét tiếng Năm Cam.

Sau khi toà tuyên án chung thân, Hải 'bánh' được đưa đến trại Xuân Lộc (Đồng Nai) để chấp hành án phạt. Theo Vietnamnet, vào tháng 2/2015, Hải 'bánh' từng vui mừng chia sẻ: 'Sáng nay tôi mới nhận quyết định giảm án. Cách đây không lâu, tôi được giảm án từ chung thân xuống án tù có thời hạn 30 năm. Sáng nay nhận thêm quyết định giảm án 10 tháng tù nữa'. Thời điểm này, Hải 'bánh' đã thụ án được 14 năm.

Nội dung chú thích ảnh

Hải 'bánh' năm 2015 - Ảnh: Vietnamnet

Trong thời gian thụ án, có lần Hải 'bánh' tâm sự về những việc sai trái mình đã làm trong quá khứ. 'Nằm trong xà lim đối diện cái chết và nghĩ đến những gì mình đã làm trước đây, nó cứ như phim. Lúc đấy chính niềm ân hận, lúc nào nó cũng say dứt trong người mình. Sao mình lại sống như thế? Lúc nào cũng ân hận... Ngày tuyên án biết mình chung thân, em mừng lắm...

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng trong giang hồ, còn muốn làm ra chuyện bậy bạ ngoài xã hội, những người nào có hiểu biết một chút, thì hãy nhìn gương bọn em và anh Năm (tức Năm Cam)... vẫn còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Đến bọn em một thời oai hùng rồi đến giờ có cái gì đâu. Thế nên những người đấy cứ nhìn gương bọn em đây này mà sửa đổi, mà từ bỏ...'.

Clip: Giang Hồ Hải 'bánh'  ăn năn về những việc làm trong quá khứ

Theo chia sẻ của Hải 'bánh' thì Hải có một cô con gái đã lập gia đình và sinh con. Trong cuộc trò chuyện với Vietnamnet vào thời điểm Tết năm 2015, Hải 'bánh' từng bộc bạch: 'Cứ mỗi khi Tết đến, tôi đều gọi điện về nhà để xin lỗi, chúc sức khỏe mẹ rồi động viên vợ chồng con gái…

Các phạm nhân ở đây ai cũng mong muốn được tự do. Nhưng tự do thì càng phải cố gắng chấp hành cải tạo tốt, mới được giảm án, được về sớm….Giờ tôi chỉ mong muốn gia đình được bình yên, khỏe mạnh và các cán bộ lúc nào cũng duy trì sự quan tâm như như thế này là tốt lắm rồi…'.

Nội dung chú thích ảnh

Hải 'bánh' bật khóc ngày ra tù

Sáng 27/1, Hải 'bánh' ra tù sau 22 năm thụ án chung thân trong vụ án giết Dung 'Hà'. Khoảnh khắc được chụp lại cho thấy Hải 'bánh' đã bật khóc ngay khi bước ra khỏi trại giam.

Theo tờ Người lao động, năm 2003, TAND TP HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. 

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều