#Bão mạng

Trùm giang hồ Hải 'bánh' chính thức ra tù sau 22 năm thụ án chung thân, bật khóc khi vừa bước khỏi cổng trại giam

Sáng 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải 'bánh') đã ra tù sau 22 năm thụ án chung thân.

27/01/2022 11:44

Sau 22 năm thụ án tại trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), Hải 'bánh' đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân.

Chia sẻ trên báo chí sáng nay (27/1), lãnh đạo trại giam Xuân Lộc ( Đồng Nai) cho biết, nhờ cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay nên Hải 'bánh' liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm và được ra tù trước hạn.

Nội dung chú thích ảnh

Hải 'bánh' bật khóc khi vừa bước khỏi cánh cổng trại giam

Hải 'bánh' tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967, tại Hà Nội, được biết đến là đàn em thân tín của Năm Cam.

Năm 2001, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giữ Trương Văn Cam (tức Năm Cam) và đồng bọn cùng nhiều tội danh giết người, đưa, nhận hối lộ, đánh bạc, cho vay lãi nặng…

Trong đó, Hải 'bánh' được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà) - một trùm giang hồ khác gốc Hải Phòng.

Năm 2003, TAND TP. HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị tuyên án tử hình.

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Sau khi toà tuyên án chung thân, Hải 'bánh' được đưa đến trại Xuân Lộc (Đồng Nai) để chấp hành án phạt. 

Thời gian trong tù, Hải 'bánh' từng chia sẻ với báo chí: 'Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết.

Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là 'tự do', vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì'.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều