Con bạc giả làm cua-rơ, lừa bán xe đạp 'hãng bãi Nhật'

Một nam thanh niên tại Đà Nẵng bị phát hiện đã đăng quảng cáo bán xe đạp cũ, 'hàng bãi Nhật',… với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của hàng loạt khách hàng.

08/12/2022 19:59

google_Tiin.vn

Chiều 8-12, Công an quận Cẩm Lệ khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Mến (SN 1994, trú tổ 47, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra hành vi 'sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Mến

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 7-2022, Nguyễn Văn Mến lập các tài khoản Facebook tên 'Hàng Bãi Nhật'; 'Long Hoang' (sau đổi tên thành Ngọc Bike) rồi lên mạng xã hội đăng các bài viết kèm hình ảnh xe máy, xe đạp cũ độc, lạ, hiếm có của giới chơi xe cũ để rao bán.

Để dễ lừa đảo, Mến tìm hiểu rất kỹ về các loại xe đạp như thông số kỹ thuật, thông tin thị trường,…Đối tượng tỏ ra như một cua-rơ chuyên nghiệp để tư vấn, tạo niềm tin cho khách. Sau đó, Mến đưa ra mức giá rẻ hơn thị trường để lừa người mua.

Người muốn mua xe phải chuyển khoản tiền cọc qua tài khoản ngân hàng của Mến. Sau khi nhận tiền, Mến cắt liên lạc, không giao xe cho khách rồi chiếm đoạt luôn tiền cọc.

Bằng thủ đoạn này, từ ngày 21-7 đến 21-10-2022, Nguyễn Văn Mến đã lừa 47 bị hại, trong đó có nhiều nạn nhân là người Đà Nẵng với số tiền gần 200 triệu đồng.

Số tiền lừa được, Mến mua ma túy, đánh bạc và tiêu xài cá nhân. Khi bị lực lượng Công an phát hiện, đối tượng vẫn đang nghiện ma túy nặng, phải cai nghiện bắt buộc.

Sau khi cai nghiện, Mến được di lý để phục vụ công tác điều tra, khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hải Định/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều