Con dâu rủ mẹ chồng đi đánh ghen

Cho rằng chồng có quan hệ tình cảm với người khác, bị cáo rủ mẹ chồng cùng đi đánh ghen. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện cấp cứu còn 2 mẹ con bị cáo bị truy tố về tội làm nhục người khác.

15/08/2022 19:28

Ngày 15/8, TAND Tp. Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án 'Làm nhục người khác' đối với bị cáo Lê Thị Hoàn Di (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh TT-Huế.

Tại phiên tòa, bị cáo Di khai nhận, năm 2019 bị cáo và anh Tôn Thất Hiếu (SN 2002) tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Từ đó, cả hai sống chung như vợ chồng tại nhà của ba mẹ anh Hiếu ở phường Vỹ Dạ, TP.Huế.

Thời gian bị cáo sinh con và nuôi con thì anh Hiếu có quan hệ tình cảm với Trần Thị M. (SN 1998). Khoảng đầu tháng 3/2020, bị cáo biết được mối quan hệ giữa anh Hiếu và M. nên bực tức, ghen tuông và nhiều lần nhắn tin cho M. yêu cầu chấm dứt nhưng cả hai vẫn tiếp tục qua lại với nhau.

Ngày 29/10/2020, biết M. nhắn tin hẹn anh Hiếu đi uống cà phê nên đã kể lại sự việc giữa anh Hiếu và M. cho mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Thu Thảo nghe và rủ bà Thảo tìm gặp M. để đánh dằn mặt. Cả hai thuê xe taxi đi đến quán cà phê, trên đường đi thì rủ thêm bạn của bị cáo Di đi cùng.

Đến địa điểm 14 Phan Chu Trinh, phường Phường Đúc, Tp Huế, tỉnh TT-Huế, thấy M. đang đứng với bạn nên bị cáo đưa điện thoại nhờ bạn quay phim, còn bị cáo và mẹ chồng lao vào xô đẩy, đánh đập M. và xé rách quần áo của M. Khoảng 15 phút sau, được người đi đường can ngăn nên hai mẹ con bị cáo bỏ đi, còn M. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau việc đánh ghen trên vài tháng, do còn tức giận, bị cáo đã sử dụng điện thoại để đăng tải công khai video đánh ghen, video quan hệ tình dục và hình ảnh nhạy cảm của M. lên trang mạng xã hội Facebook, website. Bên cạnh đó, liên tục nhắn tin, bình luận trên mạng xã hội để cho nhiều người biết với mục đích lăng mạ, hạ thấp danh dự, nhân phẩm, uy tín của M.

Ngày 15/9/2021, chị Trần Thị M. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi gây thương tích và các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nêu trên của hai bị cáo.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thành thật khai báo, ăn năn về hành vi của mình. HĐXX xét thấy, bị cáo Lê Thị Hoàn Di phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, bị cáo còn nuôi con nhỏ chưa đủ 36 tháng, bị hại cũng có một phần lỗi. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hoàn Di 9 tháng tù treo và bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Theo Ngọc Minh/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều