#Vụ nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ

Công an vào cuộc vụ chủ nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ: Đã xác định được người liên quan

Thượng tá Vũ Xuân Dương- Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc một nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh.

01/10/2020 20:28

Vụ việc nhà hàng Phúc Tâm, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, phông bạt, loa đài mới đây khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Liên quan đến sự việc này, trưa 1/10 trao đổi với chúng tôi, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ nhà hàng.

Mâm cỗ cưới bị khách 'bom'.

Mâm cỗ cưới bị khách 'bom'.

'Hiện chúng tôi đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau', thượng tá Vũ Xuân Dương nhấn mạnh.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại vụ việc một nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có khách đặt 150 mâm cỗ cưới và yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, trang trí, bàn ghế…). Tuy nhiên, đến phút chót bị khách 'bom' 150 mâm cỗ.

Theo đoạn clip ghi lại, quy mô của 'đám cưới ma' này được tổ chức rất rộng lớn và hoành tráng, bởi lẽ, rạp được bắc lên kéo dài cả một trục đường.

Công an vào cuộc vụ chủ nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ: Đã xác định được người liên quan 1

Không gian rạp cưới.

Không gian rạp cưới.

Bên cạnh đó, người phát livetream cho hay, cô dâu chú rể là người quen của chủ nhà hàng nên không cọc, cỗ bàn bày từ sáng (30/9) đến 14h chiều vẫn không có khách khứa nào đến. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo Công an phường Mường Thanh.

Chị Tuyết, (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường.

'Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao mà cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình mình không có thù oán gì với họ cả', chị Tuyết nói.

Theo chị Tuyết, từ trước đến giờ nhà hàng chị chưa gặp trường hợp nào như này. Do cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần ở nhà hàng rồi nên anh chị nhận và không cọc trước tiền.

'Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt cỗ, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin', chị Tuyết nói.

Chủ nhà hàng cho hay, thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Chiều 30/9, sau khi bị 'bom' cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình chị và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến 'giải cứu' cỗ. Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

Theo Định Nguyễn/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều