#Covid-19 ở Việt Nam 2022

ĐẮK LẮK: Thêm 11 ca mắc mới, giãn cách xã hội thành phố Buôn Ma Thuột

Sáng 18/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19. Thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 18/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

18/07/2021 16:29

ĐẮK LẮK: Thêm 11 ca mắc mới, giãn cách xã hội thành phố Buôn Ma Thuột 0

Thêm 11 ca mắc mới

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk, trong đêm 17/7 và sáng 18/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh tại Đắk Lắk trong đợt dịch thứ 4 này lên 22 trường hợp.

Trong số 11 trường hợp mắc mới có 2 trường hợp là F1 của ca bệnh tại buôn Năc, xã Ea Bông, huyện Krông Ana (bệnh nhân trở về từ Bình Dương, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 17/7); 8 trường hợp là F1 của ca bệnh tại thôn 3, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột (bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 17/7, chưa rõ nguồn lây nhiễm); 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn 13, xã Ea Lê, huyện Ea Súp (bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với một ca bệnh tại Đắk Nông).

Hiện ngành Y tế Đắk Lắk và chính quyền các địa phương đang triển khai điều tra, truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh nói trên; tiến hành phong tỏa, phun hóa chất khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

ĐẮK LẮK: Thêm 11 ca mắc mới, giãn cách xã hội thành phố Buôn Ma Thuột 1

Giãn cách xã hội thành phố Buôn Ma Thuột

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 18/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng;

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng;

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế: Áp dụng biện pháp 5K, tiến hành đo thân nhiệt, bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí sắp xếp không gian quán hàng đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ 1,5 - 2 mét.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đi đến các tỉnh, thành phố có dịch.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn cần tiếp tục quán triệt tinh thần 'chống dịch như chống giặc', bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng chống dịch; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, yêu cầu cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường cần tập trung thực hiện các giải pháp hiệu quả nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Theo Chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều