Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

06/12/2022 16:31

google_Tiin.vn

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 3 đối tượng ăn trộm 150 kg củ cải của một người nông dân sinh sống ở tỉnh Chiết Giang. Khi đang thái số củ cải ăn trộm ra thành những lát mỏng để phơi khô làm món củ cải khô truyền thống, 3 đối tượng đã bị cảnh sát ập vào bắt giữ. 

Theo Gaodu News, vào sáng sớm, một người nông dân báo cáo cảnh sát chuyện nhà bị mất cắp số lượng lớn củ cải. Chỉ vài tiếng sau, 3 đối tượng ăn trộm đã bị bắt ngay tại sân nhà.

Ba đối tượng ăn trộm 150 kg củ cải về thái thành lát mỏng để phơi khô. (Ảnh minh họa)

Hình ảnh camera giám sát cho thấy một trong 3 người đàn ông dùng xe xích lô, trong khi 2 người còn lại đi xe máy để vận chuyển số củ cải đánh cắp. Vụ việc xảy ra vào tháng trước. 

Khai với cảnh sát, 3 đối tượng thừa nhận do muốn ăn món củ cải khô nên đã đi ăn trộm củ cải tươi về để thái lát và phơi khô dưới ánh nắng Mặt trời, sau đó cất đi ăn dần. Để thái hết 150 kg củ cải tươi, 3 đối tượng đã mất rất nhiều thời gian. 

Vụ trộm khiến cư dân mạng phì cười nhiều hơn là trách cứ. 

“Củ cải được bán ở chợ với giá chưa tới 0,56 nhân dân tệ/kg. Tính tổng số 150 kg củ cải chỉ là 84 nhân dân tệ (12 USD) mà họ lại đi ăn trộm. Tại sao họ lại làm như vậy?”, một bình luận viết trên Douyin. 

“Có lẽ người nông dân nên trả công cho 3 tên trộm đã giúp thái củ cải. Có thể họ đã không được ngủ cả đêm để ngồi thái củ cải”, một người khác hài hước viết. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều