Đánh chết bạn gái vì ghen tức

Ngày 17/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoài Nam (SN 1991, ngụ tại Vĩnh Long) 17 năm tù về tội “giết người“ và 2 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý” , tổng hợp Nam phải chịu mức án 19 năm tù.

17/08/2022 13:59

Tại toà bị cáo Nam khai nhận hành vi đúng như cáo trạng, do thấy bạn gái đang sống chung với mình lấy tiền mình bỏ đi chơi với người khác nên ghen tức đánh bạn gái, không có ý định giết chết nạn nhân. 

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng, chỉ vì bực tức , ghen tuông mà đã ra tay đánh chết bị hại, xâm phạm tính mạng bị hại nên  cần xử nghiêm. Tuy nhiên xét thấy bị cáo thành khẩn, ăn năn hối cải và cha bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên đã giảm một phần hình phạt cho bị cáo.

Theo cáo trạng, trưa  ngày 30/7/2020, Nguyễn Hoài Nam đi xe buýt đến hẻm 148 Tôn Đản, Quận 4, TP.HCM gặp người phụ nữ tên Loan (chưa xác định lai lịch) để mua ma tuý về sử dụng. Sau đó, Nam điện thoại nhờ một người bạn là Hoà (chưa xác định lai lịch) chở về nơi Nam đang thuê ở là phòng 21 lầu 3 Khách sạn Hội An, địa chỉ số 2389 Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 7, Thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè. Trên đường đi, Nam gặp bạn gái là Nguyễn Thị Trung Hoa (SN 1992), nên đi cùng  Hoa về khách sạn.

Tại đây, giữa Nam và Hoa xảy ra mâu thuẫn. Nam lấy một khúc gỗ tròn có chiều dài 68cm, kích thước thân là 5x4 cm (có sẵn trên đầu tủ đựng quần áo của khách sạn) đánh liên tiếp nhiều cái vào tay, chân và lưng của  Hoa. Ngay lúc này, Hoà gọi điện thoại cho Nam hỏi đường đi đến khách sạn nên Nam không đánh Hoa nữa. Khi Hòa đến nơi cùng với một người bạn (chưa xác định lai lịch) và Nam cùng nhau sử dụng ma tuý. Lúc này Hoa đứng dậy, đi vào nhà vệ sinh thì bị ngã, Nam chạy đến đỡ Hoa đưa lên giường thì thấy Hoa đã bất tỉnh, liền nhờ nhân viên khách sạn cùng đưa  Hoa đến Phòng khám đa khoa Đông Á, sau đó được chuyển đến Bệnh viện 115 để cấp cứu nhưng Hoa đã chết trên đường đến bệnh viện. 

Ngày 31/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Hoài Nam.

Theo Phan Hồng/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều