#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Để có thể thắng UAE, HLV Park Hang Seo phải lựa chọn những cầu thủ mạnh nhất

Trận đấu đêm ngày hôm nay (15/6) giữa đội tuyển Việt Nam và UAE được xem như trận chung kết của bảng đấu. UAE với lợi thế sân nhà và có sự xuất hiện của một số cầu thủ tấn công mạnh nhất sẽ là điều bất lợi cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo đã có những đấu pháp của riêng mình...

15/06/2021 11:35

Tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 17 điểm. Nhưng lợi thế đó vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn vì nếu thua UAE trong trận đấu lúc 23 giờ 45 ngày 15.6 này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mất ngôi đầu vào tay đối thù và có nguy cơ mất quyền tự quyết.

HLV Park Hang-seo bày tỏ: 'Ngày mai tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022. UAE họ là đội bóng số một ở bảng G. Chúng ta thắng họ 1-0 ở lượt đi nhưng tình hình giờ đã khác. Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của UAE đã tăng lên một bậc.

Ở trận lượt đi, UAE vắng tiền đạo Ali Mabkhout (7) vì thẻ phạt nhưng ngày mai cậu ấy sẽ trở lại. Họ có thêm 3 cầu thủ nhập tịch trong đó Caio Canedo (11) và Fabio Lima (15) sẽ là những cầu thủ tấn công. Ngày mai, UAE sẽ có 3 cầu thủ tấn công rất mạnh và lợi thế sân nhà. Đó là những khó khăn cầu thủ Việt Nam phải khắc phục'.

Đánh giá cao đối thủ, nhưng HLV Park Hang-seo không hề tỏ ra khiêm nhường mà đặt ra mục tiêu rất rõ ràng. Ông không muốn tuyển Việt Nam bước ra sân Zabeel với mục tiêu chỉ là cầm hòa.

Để có thể thắng UAE, HLV Park Hang Seo phải lựa chọn những cầu thủ mạnh nhất 0

Vì bị thẻ vàng ở trận đấu trước, cho nên trong trận đấu ngày hôm nay HLV Park Hang Seo sẽ không được tham gia chỉ đạo trận đấu dù trực tiếp hay gián tiếp. Người thay ông chỉ đạo sẽ là vị trợ lý của ông, ông Lee Young Jin.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu ngày hôm nay, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ tập chung tập luyện kỹ thuật, chiến thuật trên sân. Theo ông, vì đội tuyển UAE có thể lực tốt, nên đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam sẽ là đội hình mạnh nhất và có thể lực tốt nhất :'Khi vào trận sẽ có những biến số, tùy tình hình trợ lý của tôi sẽ ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực làm trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu'.

Trong trận đấu hôm nay, có thể sẽ có sự góp mặt của Văn Hậu, Trọng Hoàng ở hai cánh, trung tâm sẽ là Quang Hải và Xuân Trường. Tiền đạo Công Phượng sẽ là nhân tố gây khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương bởi thể lực và sự khéo léo của anh.

Để có thể thắng UAE, HLV Park Hang Seo phải lựa chọn những cầu thủ mạnh nhất 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ sau trận gặp Malaysia: 'Tôi đã suy nghĩ nên đá 3-4-3 hay 3-5-2. Tôi thậm chí đã tính đến khả năng đưa Trọng Hoàng vào đá dưới, Vũ Văn Thanh đá phía trên. Sau đó, chúng tôi quyết định chơi 2 tiền đạo nên đá 3-5-2. Trong sơ đồ đó, Trọng Hoàng phù hợp nhất vì vừa có thể phòng ngự vừa tăng khả năng tấn công. Cậu ấy nghỉ trận trước nên tích luỹ thể lực tốt hơn Văn Thanh. Trọng Hoàng đã có trận đấu tốt'.

Theo Quang Dương/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều