Đề nghị 19 tỉnh thành phía Nam khẩn trương lên kế hoạch tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các tỉnh lên ngay nhu cầu và kế hoạch tiêm khẩn trương nhất có thể để Bộ Y tế cung cấp vaccine kịp thời.

26/10/2021 20:58

Tại cuộc họp chiều 26/10, qua báo cáo của 19 tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là khu vực miền Tây, số ca mắc COVID-19 đang tiếp tục tăng, hầu hết là phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc những công nhân đi làm trở lại.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Các ổ dịch mới có nguồn lây chủ yếu từ những người trở về từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… như An Giang đã phát hiện hơn 1.000 ca mắc. Vì vậy, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương khu vực này tiếp tục cảnh giác, nâng cao các biện pháp phòng chống dịch.

Đề cập hiệu quả bao phủ vaccine, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số trường hợp nặng nhập viện chỉ có 12% là những người đã tiêm.

Với số người đã tiêm đủ liều vaccine, khả năng lây nhiễm vẫn còn nhưng hầu hết chỉ bị nhẹ, tỷ lệ nặng rất thấp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các tỉnh lên ngay nhu cầu và kế hoạch tiêm khẩn trương nhất có thể để Bộ Y tế cung cấp vaccine kịp thời, đảm bảo tiêm đủ 2 mũi cho người dân.

Đồng thời, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần xem xét lại quy trình cách ly. Với nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao, Bộ Y tế nghiên cứu, điều chỉnh và có hướng dẫn thực hiện cho phù hợp. Dựa vào tình hình thực tế, địa phương có thể tổ chức cho học sinh trở lại trường, với từng bước cẩn trọng, như thực hiện luân phiên hoặc giãn cách theo ngày.

Theo Nguyệt Ánh, Thanh Xuân/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều