Diễn biến mới vụ khách tố mất 46,9 tỷ đồng gửi trong ngân hàng

Ngân hàng Sacombank cho rằng khách hàng ở Khánh Hòa đã cung cấp thông tin thiếu khách quan trong việc tố giác bị mất 46,9 tỷ đồng gửi ở đây.

18/03/2023 06:35

google_Tiin.vn

Ngày 17/3, Ngân hàng thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phát thông cáo báo chí liên quan đến khách hàng Hồ Thị Thuỳ Dương (46 tuổi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) có khoản tiền 46,9 tỷ đồng gửi tại Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank TP Cam Ranh bị mất. 

Phía ngân hàng Sacombank cho rằng, bà Dương cung cấp thông tin một chiều, chưa đầy đủ và phản ánh không đúng bản chất sự việc. Ngân hàng kiểm tra hồ sơ, phát hiện có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn ngoài xã hội giữa bà Dương và một số cá nhân nguyên là cán bộ nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm. Các bằng chứng cũng được những người liên quan cung cấp, Văn phòng Thừa phát lại Khánh Hòa lập vi bằng ngày 16/10/2022.

Phòng giao dịch ngân hàng ở Cam Ranh (Khánh Hòa) nơi khách tố cáo mất 46,9 tỷ đồng tiền gửi. Ảnh: Xuân Ngọc.

Phía ngân hàng thông tin, có đầy đủ chứng từ, chữ ký nhận tiền của bà Dương trong 12 giao dịch mà khách hàng cho rằng mình bị mất tiền. Cụ thể, gồm 9 phiếu nhận tiền mặt, 3 ủy nhiệm chi. Sacombank đã chuyển toàn bộ tài liệu này cho Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa.

Theo Sacombank, hôm 26/12/2022, bà Dương đề nghị ngân hàng hàng tạm ứng hỗ trợ 15 tỷ đồng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong quá trình chờ điều tra. Ngân hàng chấp nhận, nhưng sau đó khách hàng thay đổi, không nhận tạm ứng.

Sacombank khẳng định, không thoái thác trách nhiệm đối với bà Dương cũng như những khách hàng liên quan đến Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank TP Cam Ranh, nhưng việc xử lý cần tuân thủ quy trình và chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Động thái này của Sacombank đưa ra khi trước đó, bà Hồ Thị Thùy Dương có đơn gửi Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an kêu cứu về bị mất  46,9 tỷ đồng khi gửi tại Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank TP Cam Ranh. 

Đến nay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an đã có phiếu chuyển đơn của bà Dương đến Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra. Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cũng có văn bản về việc chuyển đơn của bà Dương đến giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Bà Dương khẳng định, bản thân không thực hiện các giao dịch, hay không ủy quyền hoặc cho ai thay mặt mình thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, bà Dương thông tin, phía Sacombank chủ động trong việc đề xuất tạm ứng 15 tỷ đồng, bản thân bà không chủ động.

Liên quan Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank TP Cam Ranh, trước đó, VietNamNet thông tin, hồi tháng 11/2022, Công an Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hà (cựu Phó Phó phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng ở TP Cam Ranh) và Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, nhân viên phòng giao dịch) để điều tra hành vi Tham ô tài sản.

Ngoài ra, Nguyễn Trà My và Ngô Nữ Hồng Hải (hai cựu nhân viên của phòng giao dịch này) cũng bị khởi tố với hành vi trên, nhưng được cho tại ngoại.

Theo Xuân Ngọc/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều