Điều tra nghi án dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột, đang lấy lời khai 1 đối tượng

Sau 2h không thấy con gái chở cháu nội về, bà L gọi điện thì không liên lạc được, rồi bất ngờ nhận được tin nhắn đòi số tiền 200 triệu đồng để gặp cháu. Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt giữ 1 đối tượng tình nghi.

10/07/2022 08:46

Đối tượng bị bắt giữ để điều tra hành vi dàn cảnh bắt cóc tống tiền.

Theo Công an TP Thủ Đức (TP.HCM), khoảng 21h15 ngày 8/7, đơn vị nhận được tin báo của bà T.L (sinh năm 1969, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) về việc bà nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội của bà và yêu cầu bà đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ “không được gặp lại cháu nội”.

Bà L cho hay, khoảng 19h cùng ngày, con gái ruột của bà là Trần Ngọc Kim Trang chở cháu L.X.B.N. (6 tuổi, cháu nội bà L.) đi chơi, đến 21h vẫn chưa thấy con và cháu về, bà L. liên lạc nhưng điện thoại của Trang tắt máy; sau đó bà nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc như trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, nạn nhân là trẻ em, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Thủ Đức khẩn trương truy xét, giải cứu (nếu có).

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, truy tìm đối tượng gây án, đến khoảng 12h ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cùng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đưa đối tượng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn (sinh năm 2000; ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) về làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Vũ Quốc Sơn bước đầu khai nhận Trần Ngọc Kim Trang chính là người đã thuê Sơn dàn cảnh vụ bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của bà L.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo PV/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều