Đình chỉ giám đốc người nước ngoài đánh nữ nhân viên ở Đồng Nai

Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý ông Seon Chang Hwa, giám đốc người nước ngoài đánh nữ nhân viên, theo đúng quy định của pháp luật.

07/03/2023 18:51

google_Tiin.vn

Liên quan đến sự việc nữ nhân viên thu mua của Công ty TNHH OT Motor Vina (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) bị đánh, phía công ty quyết định đình chỉ công việc với ông Seon Chang Hwa, giám đốc bộ phận của công ty trong vòng 1 tháng.

Thông tin trên được ông Ngô Tấn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nhơn Trạch xác nhận hôm 7-3. Ông Thanh cho biết việc ông Chang Hwa bị đình chỉ công việc là để chờ kết luận của cơ quan chức năng về chuyện ông này đánh nữ nhân viên Nguyễn Thị Anh Thư.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thăm hỏi, động viên nữ nhân viên bị đánh (áo cam, ở giữa)

Đồng thời, phía ban giám đốc công ty trên đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành (nơi chị Thư điều trị) thăm hỏi, xin lỗi và nhận trách nhiệm mà ông Chang Hwa gây ra.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý ông Seon Chang Hwa theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 7-3, anh Nguyễn Tấn Dũng (chồng chị Thư) đã đưa chị Thư đến Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn - LĐLĐ tỉnh Đồng Nai để nhờ tư vấn, hỗ trợ.

Ông Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, đã nắm bắt và hỗ trợ các thủ tục về mặt pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho chị Thư.

Nạn nhân thời điểm đưa đi cấp cứu.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị LĐLĐ huyện Nhơn Trạch tiếp tục theo dõi vụ việc, phối hợp các ngành chức năng liên quan xác minh, bảo vệ quyền lợi người lao động, đặc biệt là đối với lao động nữ đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Như đã đưa tin, ngày 28-2, ông Seon Chang Hwa (Giám đốc bộ phận thu mua và sales) sau khi nói chuyện đã xảy ra mâu thuẫn và có đánh nhân viên cấp dưới (chị Thư) tại công ty phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết bầm tím trên người.

Theo Nguyễn Tuấn/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều