#4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai

Đồng Nai: Vợ chồng nhận 4 biển số xe siêu đẹp đã mua xe ở đâu?

Liên quan đến vụ hai vợ chồng ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe siêu đẹp, theo tìm hiểu của phóng viên, hai vợ chồng thực hiện mua lại 4 chiếc xe máy từ một tiệm cầm đồ tại TP Long Khánh. Hiện có 2 chiếc xe máy đã được cơ quan chức năng thu giữ.

02/04/2023 11:44

google_Tiin.vn

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị, hai vợ chồng Trương Tấn Phát và Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đã mua 4 chiếc xe máy (và sau đó nhận được 4 biển số đẹp) từ một tiệm cầm đồ tại TP Long Khánh.

Tại tiệm cầm đồ này hiện nay khá vắng khách, yên lặng. Một vài người dân ở khu vực này cho biết, tại tiệm cầm đồ này chuyên mua bán xe máy đắt tiền.

Được biết, hiện nay chủ tiệm cầm đồ này là một thanh niên tên P., rất nổi tiếng trong giới chơi xe sang và sử dụng biển số đẹp. Trong những ngày qua, P. liên tục được cơ quan chức năng mời làm việc.

Tiệm cầm đồ của thanh niên tên P.  tại TP Long Khánh - người đã thực hiện mua bán 4 chiếc xe cho vợ chồng Trang - Phát và sau đó họ nhận được 4 biển số xe siêu đẹp.

Theo nhận định của giới chuyên buôn bán xe và sưu tầm biển số xe đẹp, việc hai vợ chồng ở xã Sông Nhạn mua xe nhưng được người của bên bán xe bấm giùm để ra một lúc 4 biển số đẹp là rất bất thường.

Hiện tại, trong 4 chiếc xe máy mà hai vợ chồng Phát và Trang đã mua, sau đó nhận được số siêu đẹp, thì có 2 chiếc xe máy Suzuki RGV120 (biển số xe 60B6-888.89) và xe SH150i (biển số 60B6-888.86) đã được cơ quan chức năng thu giữ.

Mô hình xe Yaz, loại xe này đã cấm nhập vào Việt Nam năm 2006.

Còn một chiếc xe máy Yaz có biển số 60B6-888.68 (mua 300 triệu đồng, xe cũ) đã được chủ nhân chở ra một tiệm sữa chữa xe máy để dọn lại. Riêng xe máy Yaz biển số 60B6-888.88 (mua 500 triệu đồng, xe còn nguyên trong thùng) ngay sau khi bấm ra biển số xe đẹp đã được chủ nhân bán lại cho một người chuyên chơi xe biển số đẹp ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) với giá 1,5 tỷ đồng.

Biển số xe siêu đẹp ngũ quý 8 đã được Phát bán lại cho một người chuyên chơi xe biển số đẹp với giá 1,5 tỷ đồng.

Chiều hôm qua (1/4/2023), cơ quan chức năng cho biết, qua xác minh bước đầu xác định trung tá Phạm Thanh Xuân (Phó Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), được giao nhiệm vụ đã làm không đúng quy trình đăng ký, cấp biển số xe (diễn ra tại Công an xã Sông Nhạn ngày 29/3/2023) nên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác để phục vụ xác minh, làm rõ.

Do đó, để phục vụ công tác tiếp tục xác minh làm rõ, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Phạm Thanh Xuân trong thời gian 2 tháng. Hiện nay, vụ việc được Cục Cảnh sát giao thông (C08) và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ.

Hai vợ chồng Trương Tấn Phát và Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) cho biết đã không trực tiếp bấm số xe đẹp diễn ra ngày 29/3/2023, mà tất cả việc bấm số do người của bên bán xe làm hết.

Trước đó, ngày 29/3/2023, trên mạng xã hội ghi nhận được thông tin 2 người dân đến Công an xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ) để bấm biển số xe máy. Trong đó, đôi vợ chồng Phát và Trang đã nhận được 4 số xe đẹp nói trên. Ngay khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo Công an Đồng Nai chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiền hành xác minh làm rõ. Quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là sẽ điều tra, làm rõ mọi việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo Thanh Huy/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều