Đưa hoang tin 'có trường hợp F1 ở Sơn La dương tính với COVID-19', 2 người bị phạt 15 triệu đồng

Không kiểm chứng thông tin, hai người ở Sơn La đăng thông tin sai sự thật về việc có ca mắc COVID-19 tại tỉnh này vừa bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

29/01/2021 14:59

Ngày 29/1, Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La thông tin vừa xử lý 2 trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Hai trường hợp này là H.T.N, trú tại phường Quyết Tâm, có tài khoản facebook là Tha Chi Sơn La và N.T.M.H, trú tại phường Chiềng Sinh, có tài khoản Facebook là Hoa Mai Ngô, đã đăng thông tin trên trang facebook cá nhân với nội dung: 'có trường hợp F1 ở Sơn La dương tính với covid-19'.

Đưa hoang tin 'có trường hợp F1 ở Sơn La dương tính với COVID-19', 2 người bị phạt 15 triệu đồng 0

Người phụ nữ đưa tin sai bị mời lên làm việc.

Ngay sau khi nắm được thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính về lỗi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Mỗi trường hợp trên bị phạt 7,5 triệu đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân không nên tin và phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Theo Định Nguyễn/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều