Đường sá thông thoáng ngày 30 tết

Hàng loạt tuyến đường là điểm 'nóng' ùn ứ những ngày cao điểm tết nhưng ngày 30 tháng chạp, lại thông thoáng, khiến nhiều người thích thú du xuân.

21/01/2023 15:12

google_Tiin.vn

Hàng loạt tuyến đường như Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng...là điểm nóng thường xuyên ùn ứ giao thông những ngày cao điểm tết tại TP.HCM, thì ngày 30 tháng chạp lại thông thoáng lạ thường.

Du khách du xuân tại TP.HCM (Ảnh chụp trước Nhà hát TP.HCM)

Công viên Lam Sơn (quận 1) tươi xanh trưa 30 tết

Giống như mọi năm, từ sáng 29 tháng chạp đường sá TP.HCM đã thông thoáng hơn, một phần do người dân từ TP.HCM về quê ăn tết, một phần khác ở nhà lo mâm cơm cúng ông bà tổ tiên.

Giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định

Trong không khí mát mẻ ngày xuân, đi trên những tuyến đường thông thoáng khiến nhiều người tỏ vẻ thích thú, phấn khởi hơn.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai

Giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (quận 12) hồ hởi cho biết: Do làm cơ quan nhà nước ở quận 1, ngày nào tôi cũng đi từ 6 giờ 30 phút sáng đến gần 19 giờ mới về đến nhà, vượt qua rất nhiều đoạn đường ùn ứ khiến tôi e ngại kế hoạch đi du xuân cùng gia đình tết này. Tuy nhiên, ngày 29 và 30 tết tiết trời mát mẻ, đường phố lại thông thoáng nên cả nhà quyết định 'check in' Hội hoa xuân Tao Đàn và đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận)

Công viên Hoàng Văn Thụ, đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 25 tháng chạp đến 30 tháng chạp, các bến xe, ga tàu đã phục vụ khoảng 350.000 lượt khách về quê ăn tết. Các bến xe Miền Đông, Miền Đông mới và Miền Tây đều đảm bảo năng lực phục vụ, không xảy ra tình trạng khách ùn ứ tại các bến xe. Dự kiến khách từ các tỉnh sẽ quay trở lại TP.HCM làm việc từ ngày mùng 6 tết. Do đó, đường sá TP.HCM từ ngày 29 tháng chạp đã thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ tại các cửa ngõ, quanh khu vực bến xe, sân bay.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận Tân Bình)

Theo THU HỒNG/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều