Gã U70 làm điều bất nhẫn với cả những bệnh nhân ung thư

Ngày 2/10, thông tin từ Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nghiêm Văn Tịch, SN 1962, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, về hành vi trộm cắp tài sản.

02/10/2023 21:27

google_Tiin.vn

Nghiêm Văn Tịch tại CQCA. Ảnh: CACC

Trước đó, chiều 12/9/2023, lực lượng Công an huyện Thanh Trì thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn thị trấn Văn Điển phát hiện một người đàn ông di chuyển bằng xe máy có nhiều dấu hiệu bất thường. Tiến hành kiểm tra hành chính, danh tính đối tượng được xác định là Nghiêm Văn Tịch, đã có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó có tiền án về trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng, Công an huyện Thanh Trì làm rõ Tịch vừa trộm cắp tài sản của bệnh nhân trong Bệnh viện K2 Tam Hiệp. Trước đó, Tịch còn trộm cắp nhiều tài sản của người bệnh trong xóm trọ lân cận và người thân đi chăm sóc bệnh nhân.

Theo đó, khoảng 2h ngày 12/9/2023, Tịch đột nhập vào khu trọ thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, đây là nơi bệnh nhân và người nhà từ các tỉnh về đây thuê trọ để tiện chăm sóc người thân đang điều trị tại Bệnh viện K2 Tam Hiệp. Tại đây, lợi dụng lúc mọi người đang ngủ say, Tịch lấy trộm 3 điện thoại di động và 26 triệu đồng của người dân để ở đầu giường.

Sau đó, Tịch mang 3 chiếc điện thoại trộm cắp được đến cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại Tùng Nghĩa, tại địa chỉ 489 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển bán lấy tiền ăn tiêu. CQCA khám xét khẩn cấp nơi ở của Nghiêm Văn Tịch, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản...

Một người dân thuê trọ tại thôn Tựu Liệt bức xúc: 'Những người đến đây thuê trọ để chữa bệnh, chăm sóc người thân của mình đang bệnh nặng đều có hoàn cảnh đáng thương. Số tiền họ mang theo để điều trị bệnh là cả gia tài của họ, thậm chí có những người còn phải đi vay mượn để đi chữa bệnh. Thế mà có những kẻ bất nhẫn, trộm cắp tài sản của những bệnh nhân ung thư…'.

Công an huyện Thanh Trì đang tiếp tục điều tra, sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Theo Quý Khánh/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều