Gần 290 người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất 20 năm qua ở Ấn Độ

Ít nhất 288 người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa đoàn tàu chở khách và đoàn tàu chở hàng ở miền Đông Ấn Độ hôm 2/6.

03/06/2023 20:32

google_Tiin.vn

Trong vụ tai nạn tàu hỏa hôm 2/6, đoàn tàu chở hàng cũng đâm vào một đoàn tàu chở hàng khác đậu gần đó ở quận Balasore thuộc bang Odisha, để lại một mớ hỗn độn với các toa tàu bị trật bánh và làm hàng trăm người bị thương.

K. S. Anand, giám đốc quan hệ công chúng của Công ty Đường sắt Đông Nam, thông tin, số người chết đã lên tới 261 người. Trong khi đó, hãng tin AFP trước đó dẫn lời một quan chức cho biết, 288 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt này.

Đoạn video quay tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, những toa tàu bị trật bánh và đường ray bị hư hỏng, trong khi các đội cứu hộ đang tìm kiếm trong các toa tàu bị lật để kéo những người sống sót ra ngoài và đưa họ đến bệnh viện.

Nhiều người được nhìn thấy đang tìm kiếm người thân của họ tại hiện trường và các bệnh viện gần đó.

Thủ tướng Narendra Modi đã bay tới hiện trường vụ va chạm tàu hỏa, hãng tin ANI đưa tin, trích dẫn các nguồn tin.

'Chúng tôi đã chứng kiến một số lượng lớn người chết', một nhân chứng cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw, gia đình của những người thiệt mạng sẽ được hỗ trợ 1 triệu Rupee (12.000 USD), trong khi những người bị thương nặng sẽ nhận được 200.000 Rupee và 50.000 Rupee cho những người bị thương nhẹ. Chính quyền một số bang cũng đã công bố khoản tiền bồi thường.

Ông Vaishnaw nói với các phóng viên sau khi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn: 'Đó là một vụ tai nạn lớn và bi thảm. Chúng tôi tập trung hoàn toàn vào hoạt động cứu hộ và cứu trợ, và chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng những người bị thương được điều trị tốt nhất có thể'.

Thư ký bang Odisha Pradeep Jena cho biết trên Twitter rằng hơn 200 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường và 100 bác sĩ đã được huy động để tham gia cùng 80 người đã có mặt ở đó.

Vụ va chạm tàu hỏa xảy ra vào khoảng 19h ngày 2/6 (tức 13h30 theo giờ GMT) khi tàu tốc hành siêu tốc Howrah từ thành phố Bengaluru đến Howrah, bang Tây Bengal va chạm với tàu tốc hành Coromandel từ thành phố Kolkata đến thành phố Chennai.

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ rộng rãi đã được triển khai, với sự tham gia của hàng trăm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát cũng như chó nghiệp vụ. Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ đã có mặt tại hiện trường.

Vào ngày 2/6, hàng trăm thanh niên đã xếp hàng bên ngoài một bệnh viện chính phủ Soro ở bang Odisha để hiến máu.

Chính quyền bang Odisha đã tuyên bố ngày 3/6 là ngày quốc tang để bày tỏ sự tôn trọng và tưởng nhớ đối với các nạn nhân.

Vụ tai nạn đường sắt đẫm máu nhất ở Ấn Độ xảy ra vào năm 1981 khi một đoàn tàu lao khỏi cầu xuống một con sông ở bang Bihar, khiến khoảng 800 người thiệt mạng.

Hình ảnh về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong 20 năm qua ở Ấn Độ - Ảnh: Reuters

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều