#Covid-19 ở Việt Nam

Hà Đông tiếp tục xuất hiện một số khu vực có người mắc Covid-19

Theo báo cáo của UBND các phường Yên Nghĩa, Dương Nội, Quang Trung, Hà Cầu quận Hà Đông, hôm nay 14/11, trên địa bàn có khá nhiều ổ dịch mới phát sinh. Riêng phường Yên Nghĩa có đến 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được khẳng định và 8 trường hợp test nhanh cũng cho kết quả nghi ngờ.

14/11/2021 22:13

Cụ thể, tại phường Yên Nghĩa, ngày 14/11, UBND phường đã tiến hành khoanh vùng, điều tra, truy vết đối với 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 cán bộ quản lý đô thị. Trường hợp thứ nhất là L.Q.H, giới tính nam, là cán bộ quản lý đô thị, làm việc tại UBND phường Yên Nghĩa. Bệnh nhân (BN) L.Q.H là F1 của BN N.V.H ở phường Hà Cầu. BN đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine Covid-19 Astrazenca. Đến nay, Trung tâm Y tế (TTYT) và Trạm Y tế (TYT) quận Hà Đông đã truy vết được 17 trường hợp F1, gồm 1 trường hợp ở Quang Trung, 2 trường hợp ở Hà Cầu và 14 trường hợp ở phường Yên Nghĩa.

 TTYT quận tổ chức đưa người bệnh đi cách ly tập trung.

 TTYT quận tổ chức đưa người bệnh đi cách ly tập trung.

Trường hợp mắc Covid-19 thứ 2 là L.T.T, giới tính nữ, nghề nghiệp tự do, là vợ của BN L.Q.H, ở tổ dân phố 3, phường Yên Nghĩa, Hà Đông. BN đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine Covid-19 Astrazenca. BN có triệu chứng ho. Đến nay, phường và cơ quan y tế đã truy vết được 7 trường hợp F1 liên quan đến BN L.T.T đều ở phường Yên Nghĩa.

Trường hợp mắc Covid-19 thứ 3 là L.Đ.Q, giới tính nam, là cán bộ nghỉ hưu cũng ở tại tổ 3, phường Yên Nghĩa và là bố của BN L.Q.H. BN đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 Astrazenca, không có triệu chứng mắc Covid-19. Đến nay, phường và cơ quan y tế đã truy vết được 13 trường hợp F1 liên quan đến BN L.Đ.Q, trong đó có 11 trường hợp ở phường, 1 trường hợp ở quận Hai Bà Trưng và 1 trường hợp ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông. BN thứ 4 là L.N.L, giới tính nữ, là F1 và là con của BN L.Q.H. BN thứ 5 là L.N.H, giới tính nữ, cũng là F1 và con của L.Q.H.

Phường Yên Nghĩa đã tiến hành truy vết từ 5 trường hợp mắc Covid-19 kể trên được 37 trường hợp F1. Hiện phường vẫn đang điều tra F2 và tiến hành lấy mẫu đơn PCR gửi CDC Hà Nội cho các trường hợp F1 và 8 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với SARS CoV-2, cùng một số trường hợp có liên quan.

Theo UBND phường Quang Trung, trên địa bàn phường trong ngày 14/11 có 1 ca mắc Covid-19, đó là T.V.T, giới tính nam, sinh năm 1997. Nghề nghiệp làm biển quảng cáo, ở tại đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông. Quê quán tại xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai. Hàng ngày T.V.T đi làm tại Quang Trung và tối trở về quê. BN đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã phối hợp với TTYT quận, TYT phường tiến hành truy vết được 11 trường hợp F1, trong đó 10 người ở Thanh Oai và 1 người ở Nghệ An đều cùng làm một nơi.

Theo UBND phường Dương Nội, ngày 14/11, phường đã nhận thông tin 1 trường hợp mắc Covid-19, đó là A.T.H, là nữ giới, nhân viên cắt tóc, gội đầu ở Salon Hà Linh, Phú Đô, Nam Từ Liêm. Phường đã tiến hành truy vết được 1 trường hợp F1.

Theo UBND phường Hà Cầu, hôm nay phường cũng tiếp nhận thông tin có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, trường hợp 1 là N.T.T, ở tổ dân phố Cầu Đơ 1, sinh năm 1965, giới tính nữ. Nghề nghiệp bán giò chín tại chợ Hà Đông, là F1 của BN N.V.H đã công bố trước đó. BN đã tiêm 1 mũi Vaccine ngừa Covid-19.

BN thứ 2 là N.K.H, sinh năm 1962, cũng là F1 của BN N.V.H, ở tại địa chỉ trên, bán giò ở chợ Hà Đông, tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. BN thứ 3 là N.G.L, sinh năm 1977, ở tại Hà Trì 1, phường Hà Cầu, cũng là F1 của BN N.V.H, làm nghề dạy lái xe.

Đến nay, UBND phường Hà Cầu đã tiến hành điều tra, truy vết được 6 trường hợp F1 có liên quan đến 3 BN kể trên, trong đó 5 trường hợp ở phường Hà Cầu, 1 trường hợp ở Khu tập thể Công An. Đặc biệt, 2 trường hợp bán hàng tại chợ Hà Đông nhiều người đến mua giò và tiếp xúc trực tiếp, nhưng BN không nhớ ai.

Hiện nay, các phường vẫn đang tiến hành truy vết các đối tượng có liên quan, phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở và khu vực làm việc của BN mắc Covid-19; tiếp tục phối hợp với TTYT tổ chức lấy mẫu khu vực phong tỏa tạm thời để xác định và khoang vùng, điều tra truy vết; chuyển F0 đi cách ly tập trung và F1, F2 cách ly tại nhà, tổ chức người theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định.

Theo Bích Hời/Kinhtedothi.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều