Hà Nội: Bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường ở nhà bảo mẫu

Các bác sĩ chẩn đoán bé trai 9 tháng bị bẹp não thất trái, dù được tiến hành phẫu thuật nhưng cháu đã bị chết não, không qua khỏi.

15/01/2021 08:09

google_Tiin.vn

Vợ chồng chị Loan vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con trai 9 tháng tuổi. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Vợ chồng chị Loan vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con trai 9 tháng tuổi. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Ngày 14/1, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân đãn đến cái chết của bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh trì.

Chị Trần Thị Loan (SN 1986, trú tại thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp) đau đớn chia sẻ: 'Con trai 9 tháng tuổi của tôi bất ngờ tử vong khi được bảo mẫu trông nom, chắc chắn là có uổn khúc. Đó là sự mất mát lớn với gia đình chúng tôi. Vì vậy, gia đình chúng tôi cậy nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y và điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai tôi'.

Chị Loan kể, vào ngày 31/12/2020 chị Loan đưa con trai đến nhà bảo mẫu M. gửi như thường lệ. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ đồng hồ sau chị nhận được điện thoại thông báo cháu Ph. bị tím tái và đang đưa ra viện Đa Khoa Thanh Trì cấp cứu.

'Khi tôi về đến nơi đã thấy cháu nằm hôn mê sâu tại phòng cấp cứu và bệnh viện Đa Khoa Thanh Trì chuyển cháu lên bệnh viện Bạch Mai', chị nghẹn giọng, kể lại.

Chị Loan cho biết, sau khi bác sĩ bệnh viện Bạch Mai hội chẩn và chụp phim X-Quang và kết luận cháu bị bẹp não thất bên phải, dãn bên trái tụ máu chèn ép não và phải mổ cấp cứu luôn. Sau khi mổ não khoảng 1 tiếng bác sĩ thông báo cháu đã bị chết não và không cứu được cháu.

Do cái chết của con trai quá đột ngột, bất thường gia đình chị Loan đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y điều tra làm rõ nguyên nhân đến đến cái chết của bé Ph.

Căn nhà của bảo mẫu M, nơi nhận trông con chị Loan. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Căn nhà của bảo mẫu M, nơi nhận trông con chị Loan. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo chị Loan chia sẻ, con trai đã gửi được hơn 20 ngày tại nhà bảo mẫu M với giá 3,5 triệu đồng/tháng thì xảy ra sự việc đau lòng.

Bà Vũ Hoàng T.M (bảo mẫu trông coi cháu P) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, những ngày đầu trông nom, cháu P quấy khóc rất nhiều nên việc chăm sóc gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 28/12/2020, chị T.M nhận thêm việc cho cháu Đ.P ăn cháo, uống sữa vào các bữa sáng, trưa, chiều. Tuy nhiên, đến sáng 31/12, sau khi cho cháu P ăn hết một bát cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên.

Ngay sau khi thấy biểu hiện bất thường ảnh hưởng nguy kịch đến sức khỏe của bé P, chị T.M đã nhờ hàng xóm đưa đến bệnh viện Thăng Long thăm khám. Sau đó, bé P được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Thanh Trì và chuyển đến bệnh viện Bạch Mai thì tử vong tại đây.

Chị T.M cũng khẳng định, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, bé P vẫn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện gì khác thường.

Hiện vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong sau khi gửi ở nhà bảo mẫu ở Hà Nội đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Hoa Vũ (T/h)/Đời sống Pháp luật
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều