#2 ác mẫu bạo hành bé 17 tháng tuổi tử vong

Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Chiều 3/3, UBND TP Hà Nội có chỉ đạo liên quan đến vụ bé trai 17 tháng tuổi (ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) tử vong bất thường sau khi ở lớp mầm non.

03/03/2023 22:17

google_Tiin.vn

Ngày 3/3, Văn phòng UBND Thành phố có Văn bản số 2093/VP-KGVX gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội; UBND huyện Thường Tín yêu cầu điều tra, làm rõ sự việc báo chí nêu: "Hà Nội: Bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi ở lớp mầm non".

Theo đó, ngày 3/3/2023, một số cơ quan báo chí thông tin "Hà Nội: Bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi ở lớp mầm non". Về việc này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao UBND huyện Thường Tín chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc theo quy định pháp luật, báo cáo UBND Thành phố kết quả trước ngày 10/3/2023.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, UBND huyện Thường Tín tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cháu bé theo quy định.

TTXVN cho biết, Ttheo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 2/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín nhận thông tin phản ánh có một bé trai 17 tháng tuổi bị tử vong tại nhóm trẻ gia đình phát sinh, chưa được cấp phép. Cháu bé tên là P.T.Đ (sinh năm 2021), được gia đình cho học tại nhóm trẻ này hơn một tuần.

Cơ sở do 2 người có trình độ chuyên môn là trung cấp mầm non phụ trách; thuê địa điểm tại một gia đình ở thôn Vạn Điểm, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, với 6 trẻ theo học.

Cũng theo nội dung báo cáo, chiều 23/2, khi mẹ cháu Đ đến đón, cô giáo có trao đổi là cháu bị ngã, khi về nhà, biểu hiện của cháu vẫn bình thường. Hôm sau, cháu ăn cháo thì bị nôn, mẹ cháu vẫn cho cháu đi lớp, cháu ngoan, bình thường, không quấy khóc.

Hơn 7 giờ ngày 26/2, mẹ cháu vẫn đưa cháu đến lớp bình thường. Đến khoảng 10 giờ, cô giáo gọi điện cho mẹ cháu nói là cháu bị nôn 2-3 lần kèm ngất, gọi cháu không tỉnh. Cô giáo và mẹ đã đưa cháu ra trạm y tế xã để hỗ trợ máy thở, sau đó đưa đến Bệnh viện Nông nghiệp, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương. Khoảng hơn 4 giờ ngày 1/3, bệnh viện tiên lượng cháu không qua khỏi, gia đình đưa cháu về nhà. Cháu tử vong tại nhà vào chiều 2/3. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự việc.

Liên quan đến vụ việc, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, cơ sở mầm non xảy ra sự việc nêu trên không được cấp phép hoạt động. Cụ thể, tháng 11/2022, UBND xã đã tiến hành kiểm tra nhóm trẻ gia đình này. Do không đủ điều kiện hoạt động theo quy định, UBND xã Vạn Điểm đã có văn bản yêu cầu nhóm trẻ này tháo dỡ biển và dừng hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở này hằng ngày đóng cửa nhưng vẫn tự ý đón trẻ. Hiện Cơ quan công an đã tạm giữ hai cô giáo mở cơ sở trông giữ trẻ không phép để tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều