Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống của dịch

Hà Nội đã xây dựng kịch bản điều trị cho 100.000 người mắc cùng một thời điểm.

29/11/2021 23:46

Trong những ngày gần đây, số ca F0 tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng, đã có ngày ghi nhận hơn 300 ca mắc, trong đó một nửa là tại cộng đồng. Hà Nội đã thành lập hơn 500 trạm y tế lưu động để thu dung điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, đồng thời chuyển đổi công năng của một số bệnh viện cũng như phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trong đó, bệnh viện điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những cơ sở được lựa chọn là nơi điều trị bệnh nhận F0 nặng, nguy kịch cho Hà Nội.

Gần 200 bệnh nhân COVID-19 của Hà Nội, trong đó có khoảng 20% là bệnh nhân nặng và nguy kịch đang được điều trị tại bệnh viện điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hà Nội đã xây dựng kịch bản điều trị cho 100.000 người mắc cùng một thời điểm.

Hà Nội đã xây dựng kịch bản điều trị cho 100.000 người mắc cùng một thời điểm.

Qua phân tích cho thấy, những trường hợp bệnh nhân nặng chủ yếu là chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm một mũi và cá biệt có trường hợp tiêm 2 mũi nhưng mắc bệnh nền.

Hà Nội đã xây dựng kịch bản điều trị cho 100.000 người mắc cùng một thời điểm và đến thời điểm này về cơ bản vẫn đảm bảo điều trị bệnh nhân F0 tập trung. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, Hà Nội nên thực hiện việc điều trị F0 tại nhà.

Hiện, Hà Nội đã thực hiện cách ly F1 tại nhà với những trường đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng và có sự giám sát của chính quyền địa phương. Đồng thời đang xây dựng các phương án cách ly F0 tại nhà.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều