Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát tại phân vùng 1

Chiều 16/9, Công an TP Hà Nội đã tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên những trục đường chính ra/vào thành phố.

16/09/2021 19:18

(Ảnh minh hoạ: Phạm Kiên/TTXVN)

(Ảnh minh hoạ: Phạm Kiên/TTXVN)

Chiều 16/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện. Theo đó, sẽ chỉ còn 21 chốt kiểm soát của công an các quận, huyện duy trì hoạt động để giám sát người ra, vào các 'vùng đỏ'.

Công an thành phố đánh giá, sau 13 ngày triển khai (từ ngày 4/9), hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, y tế, dân phòng... đã đóng góp một phần công sức chung tay cùng chính quyền, nhân dân Thủ đô kiểm soát dịch COVID-19 và bước đầu tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực. Hiện tại, lực lượng công an vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô.

Trước đó, bắt đầu từ 7h ngày 4/9, Công an TP. Hà Nội triển khai 39 chốt trực tại các tuyến đường ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ). Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Được biết, chiều nay, Hà Nội sẽ họp và thảo luận chi tiết về các biện pháp nới lỏng sau ngày 15/9 và ngày 21/9. Các phương án sẽ được đưa ra trên cơ sở đặc thù dân cư, tình hình dịch bệnh của từng địa bàn, từ đó thành phố sẽ có hướng dẫn để các địa phương căn cứ triển khai.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều